Bắc Ninh: 3 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

(PLVN) - Ngày 28/3, ông Trần Xuân Nhiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Tài, Bắc Ninh thông tin, 3 trường hợp F0 tại thôn Nhiêu Đậu và Ngọc Quan, xã Lâm Thao sau điều trị, hết thời hạn cách ly tập trung về địa phương đã dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Người dân khai báo y tế tại Lương Tài, Bắc Ninh.

Người dân khai báo y tế tại Lương Tài, Bắc Ninh.

Theo đó, UBND huyện Lương Tài yêu cầu UBND xã Lâm Thao chỉ đạo các lực lượng liên quan phối hợp với Trung tâm Y tế huyện theo dõi, giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp F0 (đã hết thời hạn điều trị và cách ly tập trung) trở về địa phương; xác minh, truy vết kịp thời các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính trở lại với SARS-CoV-2 để có biện pháp cách ly, xử lý, chống dịch theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, đặc biệt khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế.

Không hoang mang, lo lắng tuyên truyền thông tin chưa có căn cứ về tình hình dịch bệnh nói chung và các trường hợp dương tính trở lại với SARS-CoV-2 nói riêng. Đối với các hoạt động tập trung đông người: lễ hội, hội nghị, tân gia, mừng thọ, đám hỷ, đám hiếu... cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo quy định.

Đặc biệt Bắc Ninh yêu cầu UBND các xã, thị trấn chỉ đạo thực hiện ký cam kết đối với các hộ gia đình, cá nhân tổ chức các hoạt động tập trung đông người, về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch Covid-19, chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Chủ tịch UBND huyện nếu để xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm, lây nhiễm SARS-CoV-2 do không thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm