Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường hỗ trợ Hải Dương dập dịch Covid-19

(PLVN) - Rạng sáng ngày 20/2/2021, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường ra Hải Dương hỗ trợ tiền tuyến.

Các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường hỗ trợ Hải Dương dập dịch Covid-19. Ảnh: BVCC

Các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường hỗ trợ Hải Dương dập dịch Covid-19. Ảnh: BVCC

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, thực hiện chỉ đạo của PGS TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng đoàn công tác của Bộ Y tế tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương và Bệnh viện dã chiến số 2 của tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều nhân lực và trang thiết bị y tế cho Bệnh viện dã chiến số 2 của tỉnh Hải Dương .

Theo đó, rạng sáng ngày 20/2/2021, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm Kỹ thuật viên xét nghiệm Quách Hiền Trung (khoa Sinh hóa) và Kỹ sư Văn Cập Quí (phòng Trang thiết bị Y tế) mang theo hệ thống máy Sinh hóa – Miễn dịch đã lên đường ra Hải Dương hỗ trợ tiền tuyến.

Thời gian hỗ trợ bắt đầu từ ngày 20/2/2021 cho đến khi dịch bệnh tại Hải Dương được kiểm soát.

Đây là lần thứ 2 Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện cho tỉnh bạn để chống dịch Covid-19 trong đợt bùng phát lớn này. Trước đó, đội phản ứng của bệnh viện đến Gia Lai hỗ trợ tỉnh này lập Bệnh viện dã chiến

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

(PLVN) - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Đọc thêm