Bác sỹ nêu 4 nguyên tắc “vàng” cho cuộc sống ở đô thị lớn

(PLVN) - Chuyên gia ung thư David Agus, người sáng lập Viện Y học Biến đổi mang tên Lawrence J. Ellison tại Đại học tổng hợp Nam California của Mỹ - bác sĩ riêng của ông Steve Jobs - đã nêu ra những quy tắc vàng giúp mọi người sống khỏe mạnh trong đô thị lớn hiện đại. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, các nguyên tắc đó bao gồm:

Vận động nhiều hơn

Bác sĩ Agus khuyên mọi người nên dành nhiều thời gian cho các hoạt động ngoài trời, trong rừng hoặc trong công viên, đồng thời vận động nhiều hơn.

“Chúng ta thực sự sống nhờ sự co bóp của cơ bắp. Do đó, vận động vì sức khỏe là vô cùng cần thiết”, vị bác sỹ nhấn mạnh.

Nghỉ ngơi

Bác sĩ Agus cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi. Theo lời khuyên của ông, mọi người nên dành mỗi ngày ít nhất nửa giờ cho thư giãn hoàn toàn. 

Theo lời ông, nghỉ ngơi để đọc gì đó hoặc chỉ thuần tuý ngồi nhìn ra cửa sổ là cần thiết để giảm mức căng thẳng tích tụ trong ngày.

Tuân thủ chế độ ăn

Một nguyên tắc khác cho cuộc sống thành phố mà ông Agus nêu ra là tuân thủ chế độ ăn uống. Theo lời khuyên của bác sỹ này, chúng ta nên ăn 3 lần trong ngày. 

“Chỉ một bữa ăn nhẹ nhưng không đúng chế độ cũng dễ làm thay đổi thể trạng. Kết quả của việc này là sự xuất hiện số cân thừa đồng thời giảm hoạt động của não bộ”, vị bác sỹ cho hay.

Duy trì chế độ ngủ đẫy giấc

Bác sĩ David Agus cũng cho rằng một nguyên tắc quan trọng với con người của đời sống đô thị hiện đại bận rộn là cần đi ngủ và thức dậy đúng giờ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm