bao nhiêu trẻ em Mỹ được thụ thai dịp Valentine năm nay?

(PLVN) - Theo tính toán của tờ Time, khoảng 10.408 em bé sẽ được thụ thai trong ngày Valentine năm nay, không tăng đột biến so với các ngày khác.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo tờ báo trên, thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy, tỉ lệ sinh ở nước này đã giảm dần trong 1 thập kỷ qua.

Trong năm 2017, tổng số trẻ được sinh ra ở nước này là 3.855.500 trẻ. Như vậy, tính trung bình, mỗi ngày ở Mỹ sẽ có hơn 10.000 em bé chào đời.

Theo dữ liệu 10 năm của CDC, trung bình, thời gian mang thai của một thai phụ là 38,5 tuần. 

Tuy nhiên, con số này không chính xác với tất cả các thai phụ. Tính trung bình, thời gian mang thai điển hình của các thai phụ là từ 238 đến 300 ngày.

Điều này có nghĩa là những em bé sinh từ ngày 10/10 đến 11/12/2019 nhiều khả năng được thụ thai vào ngày Valentine. 

Từ các số liệu CDC và Cơ quan an sinh xã hội, tờ Time đưa  ra ước tính rằng có khoảng 10.408 em bé được thụ thai trong ngày Valentine, tức không nhiều hơn nhiều so với mức trung bình của cả năm.

Điều này có nghĩa rằng ngày Valentine không phải là “ngày sản xuất trẻ em” như nhiều người nghĩ. 

Theo dữ liệu do ông Carl Bialik – biên tập viên về khoa học dữ liệu tại tạp chí Yelp đưa ra, những ngày sinh nhật phổ biến của người Mỹ rơi vào giữa tháng 9. 

Trong tháng này, trung bình mỗi ngày ở phần lớn trong tháng 9 có khoảng 11.000 trẻ được sinh ra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

(PLVN) - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Đọc thêm