Bé gái 5 tháng tử vong sau khi tiêm thuốc tại Bệnh viện Nhi Hải Dương

(PLO) - Sau khi được các bác sỹ Bệnh viện Nhi Hải Dương tiêm thuốc kháng sinh, 1 vài phút sau, cháu Nhi có biểu hiện tím tái, co giật, các cơ mềm nhũn rồi tử vong…

Bệnh viện Nhi Hải Dương

Bệnh viện Nhi Hải Dương

Khoảng 10h30 sáng 24/03/2015, tại Bệnh viện Nhi tỉnh Hải Dương, cháu Nguyễn Thị Yến Nhi (gần 6 tháng tuổi, ngụ huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) bị tử vong sau khi tiêm thuốc kháng sinh
Trao đổi với phóng viên báo PLVN, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Nhi tỉnh Hải Dương cho biết, cháu bé Nguyễn Thị Yến Nhi được chuyển đến  Bệnh viện Nhi tỉnh Hải Dương vào ngày 16/03/2015 với chuẩn đoán viêm phế quản phổi và tiêu chảy kéo dài. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ điều trị cho cháu bé theo đúng phác đồ điều trị.
Đến sáng ngày 24/03/2015, tình trạng sức khỏe của cháu Nhi tiến triển khá bình thường. Tuy nhiên, khoảng 9h sáng cùng ngày, sau 1 vài phút khi điều dưỡng viên tiêm cho cháu Nhi một mũi thuốc kháng sinh Tarcefoksym  thì cháu Nhi bỗng nhiên có biểu hiện cơ thể tím tái, co giật, các cơ mềm. (Được biết, thuốc kháng sinh này đã được dùng tiêm cho cháu Nhi vài ngày trước đó.)
Ngay lập tức, các bác sĩ có mặt đã tiến hành cấp cứu tại chỗ, đồng thời mời các bác sĩ Khoa hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Nhi Hải Dương sang cấp cứu cho cháu Nhi, nhưng đến khoảng 10h30 cùng ngày, cháu Nhi đã tử vong. 
Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Hải Dương đã thông báo, giải thích, động viên gia đình cháu Nhi và bàn giao thi thể cháu Nhi cho gia đình an táng.
Chiều ngày 25/03/2015, phía Bệnh viện Nhi tỉnh Hải Dương đã cử một đoàn đại diện Bệnh viện xuống gia đình cháu Nhi để động viên và chia sẻ nỗi đau với gia đình.
Hiện nguyên nhân cháu Nhi tử vong vẫn chưa được làm rõ.
PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin/.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm