Bé gái sở hữu hai... “của quý“

Chưa kịp vui mừng vì sinh được cô con gái xinh xắn, vợ chồng chị Sông phát hiện vùng kín của con mình mọc "chòi" thêm bộ phận sinh dục của nam giới. 
 Chị Giàng Mí Sông và cháu X.
Phát hiện con gái có hai…"của quý"
Chúng tôi đến thăm gia đình chị Giàng Mí Sông ở bản Kim Thạch, xã Minh Ngọc (huyện Bắc Mê - tỉnh Hà Giang) vào một buổi sáng khi tiết trời mùa đông bắt đầu se lạnh nơi vùng cao.
Trong căn nhà nhỏ của vợ chồng anh Giàng Mí Mua và chị Sông, hai đứa trẻ lem luốc thi nhau khóc đòi ăn bột ngô, vừa giỗ các con ăn chị Sông nói: "Đó là hai đứa con của tôi và người chồng trước đó, cháu lớn giờ cũng đã lên 7 tuổi, còn cháu thứ hai năm nay đã 5 tuổi". Thấy có người lạ, đứa bé chị Sông đang bế ngượng nghịu ôm vào lòng mẹ, có lẽ chị ngại giới thiệu đứa con út của mình cũng bởi nó quá… "khác người".
Đang trong câu chuyện dang dở với chị Sông thì một người đàn ông có làn da ngăm đen, thân hình mảnh khảnh bước vào cửa chào chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thùy (cán bộ lao động thương binh xã hội xã Minh Ngọc - PV) bảo: "Đó là anh Mua, chồng của chị Sông đấy".
Sau đó chúng tôi mới được biết, thì ra gia đình anh Mua mới chuyển đến đây ở được một năm, trước đây anh và vợ anh đều đã một lần đò. Ngày đó nhà anh Mua nằm ở tận xã Thuận Hòa (Bắc Mê), nhưng vì hai vợ chồng cũ xảy ra mâu thuẫn rồi dẫn đến ly dị, hai đứa con vẫn còn thơ dại đều đi theo mẹ về nhà ngoại cả, nghe đâu sau đó cũng tìm được một người đàn ông ưng ý để bám víu, chỉ còn anh Mua sống cùng bố mẹ mà quanh năm suốt tháng chìm trong men rượu cho đến khi gặp được chị Sông.
Tôi hỏi chị Sông về thực hư lời đồn của dân bản khi cho rằng, chị sinh được một cháu có hai bộ phận sinh dục không giống người bình thường, thì chị Sông rơm rớm nước mắt nói: "Tôi với anh Mua đến với nhau mới được có hơn một năm, mặc dù cuộc sống có vất vả, hai vợ chồng tôi vẫn muốn có chung một đứa con, để khi hai vợ chồng đi làm nương về có mệt mỏi thì nhìn thấy con vui đùa, hai vợ chồng cũng cảm thấy vui lòng.
Nhưng nào ngờ, khi sinh con bé X. được vài tháng tuổi thì chúng tôi mới phát hiện phía dưới âm đạo của cháu mọc chồi thêm "của quý đàn ông".
Theo lời kể của anh Mua, bé X. là con gái duy nhất của anh và chị Sông sau khi hai người đến với nhau, còn 2 người chị của X. (con chị Sông với chồng trước -PV) đều bình thường. Chỉ có cháu mới sinh ra sau vài tháng trở đi thì gia đình hoảng hồn phát hiện trên cơ thể cháu có biểu hiện lạ rồi mọc thêm bộ phận của nam giới.
Túp lều tạm của gia đình anh Mua, chị Sông. 
Buồn lòng trước những lời đồn ác nghiệt
"Đầu tiên hai vợ chồng tôi cũng tưởng cháu nó bình thường như bao đứa trẻ khác, vì trước đây tôi cũng đã một đời vợ, các con trước đây của tôi cũng đều không có biểu hiện gì khác lạ cả.
Nhưng với bé X. nhà tôi, chỉ sau vài tháng tuổi, ở âm đạo cuả nó bắt đầu có dấu hiệu khác thường, đầu tiên hai vợ chồng tôi tắm cho cháu thường xuyên nên cũng để ý, nhưng tưởng phần giữa âm đạo nó chỉ dài hơn những đứa trẻ bình thường, nào ngờ cháu nó càng lớn phần thịt trông giống dương vật ngày một mọc dài, giờ thì càng ngày càng rõ dệt…", anh Mua cho biết thêm.
Từ khi biết tin, dân bản kéo đến ngôi nhà nhỏ bé của anh Mua ngày một đông, những ánh mắt hiếu kỳ tìm đến gia đình đòi được "mục sở thị" không lúc nào ngớt.
Trước sự kỳ lạ về đứa trẻ bỗng dưng mọc thêm "của quý", dân trong bản cứ kháo nhau bàn tán xôn xao bảo cháu X. là hiện thân của những rắc rối trong làng, là quái vật khác thường đem lại những điều rắc rối đến mọi người. Cay nghiệt hơn, những đôi vợ chồng lấy nhau mà chưa thể có con còn bảo X. là nguyên nhân dẫn đến việc họ không thể sinh con.
"Trong bản ai ai cũng nhìn vợ chồng tôi với ánh mắt kỳ thị, bảo nó là cái thứ súi quẩy trên trời giáng xuống, còn đòi tôi mang nó đi trôn để tránh ảnh hưởng đến người ta, lại có người bảo nếu không trôn thì mang đi thật xa cho người khác nuôi.
Bức bí quá, con mình "dứt ruột đẻ đau" mà làm vậy vợ chồng tôi không làm được, nên tôi mới đến nhờ chính quyền xã lên bản làng nói giúp, kể từ đó mới đỡ bị người khác nói ra nói vào, nhưng đâu phải ai cũng hiểu được hết cho mình đâu… người ta không nói trước mặt mình chứ vẫn nói xấu đằng sau lưng mà, thương con quá nên phải gắng chịu thôi", anh Mua tâm sự.
Từ khi xuất hiện thứ không ai muốn trên cơ thể, bé X. ngày càng trở nên yếu ớt, vì nhà nghèo quá, các anh chị cháu X. lại nhỏ nên vợ chồng anh Mua không dám giao cháu để các chị chúng trông. Phần vì lại sợ ai đó có ác ý bế mất cháu đi, nên cứ ngày ngày dù nắng, dù mưa hai vợ chồng thay nhau cõng cháu lên nương làm rẫy đến tối mịt mới về đến nhà.
Chị Sông cho biết, cũng đã có vài người khuyên vợ chồng chị đưa con đi phẫu thuật lại cơ quan sinh dục của cháu, nhưng vì gia đình khốn khó quá, cuộc sống cứ quay quắt hết ngày này tháng khác cái ăn còn không đủ, thì tiền đâu ra để đi tận Hà Nội phẫu thuật.
Mặc dù cháu X. lúc mới sinh ra mang giới tính nữ, nhưng từ khi có thêm của quý, tóc cháu bỗng chuyển thành màu vàng nhạt một cách kỳ lạ, thêm vào đó nhìn kỹ một chút trông khuôn mặt cháu ngày càng giống một cháu trai hơn là gái. Tuy nhiên, theo gia đình thì lúc đi tiểu nước tiểu cháu X. vẫn chảy theo đường âm đạo chứ không phải dương vật.
Năm nay đã gần 2 tuổi, nhưng trông cháu X. còm cõi yếu ớt, nước da vàng ngăm thiếu sức sống, chị Sông sụt sùi: "Con bé dạo này yếu lắm, không nghịch ngợm như những đứa trẻ bình thường khác, mấy hôm nay cứ đến nửa đêm là nó khóc um, vợ chồng tôi lại phải dậy, dỗ mãi nó mới nín…".
Chia tay gia đình cháu X. khi những điệu khèn Mông đâu đó vẫn văng vẳng bên kia rặng núi, tôi lại cảm thấy lòng mình như bị giằng xé vì nỗi ám ảnh tương lai cháu X., nhớ lúc tâm sự chị Sông bảo: "Giờ đời tôi đã khổ rồi, chỉ mong có một phép màu biến ra được một số tiền đủ để có thể phẫu thuật cho cháu trở lại là người bình thường thì cho dù tôi có sống khổ cả đời như thế này cũng được".
Nhưng ước muốn ấy liệu có mãi vô vọng, khi gia đình chị đến cả cái ăn còn không đủ.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm