Bé hơn 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1

(PLVN) - Bé gái được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La có biểu hiện sốc phản vệ, suy hô hấp tuần hoàn sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1 tại trạm y tế xã.

Trạm y tế xã Chiềng Xôm (TP Sơn La, tỉnh Sơn La).

Trạm y tế xã Chiềng Xôm (TP Sơn La, tỉnh Sơn La).

Nạn nhân được xác định là cháu P. G. H (hơn 2 tháng tuổi, trú tại bản Ái, xã Chiềng Xôm, TP Sơn La, tỉnh Sơn La).

Thông tin ban đầu, khoảng 13h ngày 12/10, cháu H được gia đình đưa đến Trạm y tế xã Chiềng Xôm để tiêm chủng theo lịch tiêm chủng mở rộng. Sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1, cháu H được theo dõi 30 phút tại trạm y tế xã. Bé gái bình thường không có biểu hiện bất thường nên được gia đình đưa về nhà.

Đến khoảng 13h cùng ngày, cháu H có biểu hiện bất thường được gia đình và y bác sĩ đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Dù được cấp cứu nhưng cháu H đã tử vong sau đó.

Tại địa phương, hoàn cảnh gia đình cháu H thuộc diện khó khăn nên sau khi xảy ra sự việc, chính quyền đã xuống thăm hỏi và hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng.

Thời điểm bé H cấp cứu, bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cũng tiếp nhận 1 bé trai 6 tháng tuổi có biểu hiện bất thường sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1. Sau khi được các bác sỹ tiến hành hồi sức tích cực, bé trai đã ổn định sức khỏe và đang được theo dõi thêm. 

Nguyên nhân tử vong sẽ được Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế đánh giá và đưa ra kết luận. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm