Bé sơ sinh bị mẹ vứt trong thùng rác

(PLVN) - Bé sơ sinh đẻ non được tìm thấy trong thùng rác một bệnh viện ở Trung Quốc. Cơ thể của bé vẫn còn dính máu, nhịp thở yếu và có tình trạng ngừng tim.

Theo Sina, tại Bệnh viện huyện Trấn An, Thương Lạc, Thiểm Tây, Trung Quốc, một nhân viên khi đang quét dọn vệ sinh phát hiện trên thùng rác có nhiều vết máu. Người phụ nữ này quyết định đi tới và phát hiện một trẻ sơ sinh thoi thóp giữa những túi rác.

Be so sinh bi me vut trong thung rac hinh anh 1
Đứa trẻ được cấp cứu ngay khi lấy ra khỏi thùng rác. Ảnh:Sina.

Bà vội vàng thông báo cho nhân viên y tế. Các y bác sĩ tham gia cấp cứu cho biết đứa trẻ nằm im trong thùng rác, không khóc không động đậy, hô hấp yếu và đôi khi có tình trạng gián đoạn nhịp tim. Bé không được quấn tã hay mặc quần áo. Cơ thể của em còn dính nhiều máu do chưa được vệ sinh sau khi chào đời.

Do tình trạng bé rất nguy kịch, bệnh viện huy động các bác sĩ giỏi từ khoa phụ sản, nội nhi và gây mê hồi sức cấp cứu cho bé. Theo Viện trưởng Bệnh viện huyện Trấn An, bé không thể hô hấp tự chủ và kèm theo co giật nên để đảm bảo an toàn cho bệnh nhi, ông đã chỉ định chuyển bé đến bệnh viện sản nhi trong thành phố nơi có thiết bị tiên tiến hơn.

Be so sinh bi me vut trong thung rac hinh anh 2
Bé được điều trị đặc biệt trong lồng ấp chuyên dụng theo dõi 24/24. Ảnh:Sina.

Tại Bệnh viện Sản nhi Trấn An, bé được chẩn đoán đẻ non ở tuần thứ 30, trọng lượng chỉ đạt 2,15 kg. Do đẻ non, cơ quan hô hấp và tim mạch vẫn chưa hoàn thiện, lại thiếu máu sơ sinh, bé cần được chăm sóc đặc biệt trong lồng ấp chuyên dụng. Hiện tại, bé vẫn chưa qua thời kỳ nguy hiểm.

Sau khi sự việc được báo cáo đến cơ quan công an huyện Trấn An, cảnh sát đã cho lực lượng đi điều tra. Thông qua hệ thống camera giám sát, cơ quan chức năng xác định người vứt bé trong thùng rác nhà vệ sinh chính là mẹ ruột. Người phụ nữ này đã bị tạm giữ. Nguyên nhân dẫn đến hành động này đang được điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm