Bệnh nhân 1138 tái dương tính với SARS-CoV-2 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

(PLVN) - Bệnh nhân 1138, ca bệnh tái dương tính với SARS-CoV-2 đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, đồng thời các trường hợp F1 của bệnh nhân này, đều có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính.

Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, nơi đang điều trị cho bệnh nhân 1138 tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Dân Trí

Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, nơi đang điều trị cho bệnh nhân 1138 tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Dân Trí

Thông tin trên tờ Báo tin tức, ngày 17/10, bệnh nhân số 1138 nam giới sinh năm 1988, ở tổ 15, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình từ Nga nhập cảnh vào Việt Nam và được cách ly tập trung ngay tại Khu cách ly ở thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Bệnh nhân có xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Sau khi khỏi bệnh, bệnh nhân về địa phương vào ngày 12/11. Sau 14 ngày bệnh nhân được cách ly tiếp theo tại nhà, ngày 26/11, Trung tâm Y tế thành phố Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm của bệnh nhân và gửi tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình. Kết quả cho thấy bệnh nhân dương tính trở lại với SARS-CoV-2. Đến hôm nay (30/11), bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Trên tờ Dân Trí đưa tin, hiện nay, bệnh nhân đang được điều trị, cách ly, theo dõi tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Sức khỏe bệnh nhân ổn định, không có biểu hiện bất thường, các bác sĩ vẫn đang theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm định kỳ theo quy định. Ngoài ra, tất cả các trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân, đều có kết quả xét nghiệm 2 lần.

Tính đến sáng 30/11, tỉnh Thái Bình còn 127 người từ nước ngoài về đang được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại Trung đoàn 568 và 42 chuyên gia nước ngoài được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Khu liên hợp khách sạn, nhà nghỉ Làng Việt (huyện Tiền Hải).

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Sẵn sàng ứng phó với Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

Sẵn sàng ứng phó với Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

(PLVN) - Trong những ngày vừa qua, các đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 (BCĐ) đã đến kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại một số địa phương. Tại các buổi làm việc, Đoàn đã có nhiều đề xuất, kiến nghị với các địa phương nhằm tăng cường công tác chống dịch, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. 
Đọc thêm