Bệnh nhân âm tính với Virus Corona ở Thái Bình đã rời phòng cách ly đặc biệt, người nhà không có biểu hiện cúm

(PLVN) - Nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình cho biết, hiện sức khỏe của nữ bệnh nhân ở xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ - âm tính với Virus Corona chủng mới (nCoV) - đã ổn định trở lại và được đưa ra khỏi khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) nơi tiếp nhận bệnh nhân âm tính với Virus Corona.

Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) nơi tiếp nhận bệnh nhân âm tính với Virus Corona.

Trước đó, ngày 23/1/2019 (tức 29 Tết Nguyên đán Canh Tý), Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực (huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) tiếp nhận nữ bệnh nhân 27 tuổi (trú xã An Dục, Quỳnh Phụ) có triệu chứng sốt, ho.

Sáng 30/1, trao đổi với PV báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực, cho biết: "Ngay khi tiếp nhận thông tin bệnh nhân này đi lao động tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) trở về địa phương từ 21/1 với biểu hiện cúm, chúng tôi đã nghi ngờ bệnh nhân nhiễm viêm phổi cấp do Virus Corona gây ra.

Mặt khác, theo người nhà, trước đó bệnh nhân điều trị sốt trong khoảng 10 ngày tại Vũ Hán nên chúng tôi lập tức tiến hành chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi, điều trị".

Giám đốc Sở Y tế Thái Bình, Phạm Văn Dịu thông tin thêm: "Bệnh nhân điều trị dứt sốt tại Vũ Hán nhưng khi về Việt Nam thì bị sốt trở lại. Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi chỉ đạo các đơn vị liên quan cách ly bệnh nhân, phun thuốc khử trùng tại Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực và gia đình, chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục cách ly, theo dõi".

Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy bệnh nhân âm tính với Virus Corona chủng mới (nCoV) và được đưa vào khu vực cách ly đặc biệt để điều trị.

Cũng trong sáng nay 30/1, Nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình cho biết, sau hơn 1 tuần điều trị, hiện sức khỏe của nữ bệnh nhân trên đã ổn định trở lại và bệnh nhân đã được đưa ra khỏi khu vực cách ly đặc biệt tiếp tục theo dõi. Người thân trong gia đình bệnh nhân cũng đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tuy nhiên rất may chưa phát hiện biểu hiện của dịch.

Ngành Y tế Thái Bình đã và đang khẩn trương họp bàn các giải pháp ứng phó, phòng chống với dịch cúm do Virus Corona gây ra ngay trong buổi sáng ngày làm việc đầu tiên của năm mới Canh Tý 2020, hiện địa phương này chưa phát hiện thêm trường hợp nào có biểu hiện nghi vấn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm