Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất đã cai ECMO

(PLVN) - Bệnh nhân 1536 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có tiến triển tốt, các chỉ số xét nghiệm ổn hơn, tỉnh, mở mắt linh hoạt hơn, không sốt, chức năng tim cải thiện, chức năng thận và gan có dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sáng 1/3, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, cho hay bệnh nhân 1536 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có tiến triển tốt, các chỉ số xét nghiệm ổn hơn, tỉnh, mở mắt linh hoạt hơn, không sốt, chức năng tim cải thiện, chức năng thận và gan có dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Đáng chú ý, bệnh nhân này đã được cai ECMO sau hơn một tháng, các xét nghiệm RT-PCR gần đây cũng cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân Covid-19 số 1536, 79 tuổi, tiên lượng nguy kịch. Đây là bệnh nhân từ Mỹ về quá cảnh Sân bay Incheon (Hàn Quốc), sau đó nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 13/1 trên chuyến bay VN431, được cách ly tại TP Đà Nẵng ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm ngày 14/1 dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân có tiền sử mắc đái tháo đường, tăng huyết áp đã 10 năm, tình trạng diễn biến xấu rất nhanh, nhiều thời điểm suy kiệt, phù toàn thân, phổi hai bên đông đặc, phải chạy ECMO, nguy cơ tử vong cao. Bệnh nhân đã được hội chẩn quốc gia 7 lần, kể cả trong những ngày Tết, theo dõi và có chỉ định hỗ trợ từng tình huống sức khỏe.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chiều 16/4 ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới

Chiều 16/4 ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 16/4 có thêm 14 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Khánh Hoà, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Nghệ An và Quảng Nam. Việt Nam hiện có 2.772 bệnh nhân.
Đọc thêm