Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 5 tại Đà Nẵng ra viện, Đà Nẵng cho xe cấp cứu đưa về quê

(PLVN) - Chiều 6/4, bệnh nhân T.T.O (nữ, 24 tuổi, quê Hà Tĩnh), bệnh nhân Covid-19 thứ 122, cũng là bệnh nhân Covid-19 thứ 5 trên địa bàn Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Ca bệnh mắc Covid-19 thứ 5 tại Đà Nẵng xuất viện.

Ca bệnh mắc Covid-19 thứ 5 tại Đà Nẵng xuất viện.

T.T.O. là nhân viên quán rượu tại Bangkok (Thái Lan). Ngày 20/3, O. từ sân bay Suvamabhumi (Thái Lan), lên chuyến bay PG947 (Bangkok Airways) về đến Đà Nẵng lúc 12h20 cùng ngày. Trên chuyến bay có 150 người, kể cả phi hành đoàn. Sau khi đến sân bay Đà Nẵng, 143 hành khách người Việt Nam, trong đó có T.T.O. được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng (Quân khu 5); còn 7 người nước ngoài đã trở về nước.

Ngày 22/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) lấy mẫu theo quy định đối với 63 người nhập cảnh ngày 20/3 trên chuyến bay PG947 (trong đó có O.) đang cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng. Kết quả xét nghiệm, có 62 mẫu âm tính, trong đó có 29 người cùng phòng với O. Riêng O. được xác định dương tính với Sars-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả, CDC Đà Nẵng đã báo cáo Sở Y tế, đồng thời phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hải Châu và Trung tâm Giáo dục quốc phòng, Quân khu 5 thực hiện cách ly riêng bệnh nhân, không để tiếp xúc với người khác trong khu cách ly. Sau đó, vận chuyển bệnh nhân bằng xe cấp cứu đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Xe cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng cũng đưa T.T.O về lại quê Hà Tĩnh để tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà

BS.CK2 Nguyễn Thành Trung, PGĐ Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, qua hơn nửa tháng được cách ly, chăm sóc và điều trị tích cực tại Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng, sức khỏe của T.T.O. dần ổn định. Bệnh nhân đã được CDC Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 3 lần và đều cho kết quả âm tính. Theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế, bệnh nhân đủ tiêu chuẩn để xuất viện.

15h chiều 6/4, bệnh nhân T.T.O. đã được Bệnh viện Đà Nẵng tiến hành thủ tục cho xuất viện. Đồng thời Sở Y tế Đà Nẵng bố trí xe cấp cứu đưa bệnh nhân về quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, để tiếp tục thực hiện việc cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế với sự giám sát của Trung tâm Y tế địa phương.

Trước đó, chiều 3/4, sau 18 ngày điều trị, Bệnh viện Đà Nẵng cũng cho xuất viện bệnh nhân người Mỹ, anh M.Y. (41 tuổi), bệnh nhân Covid-19 thứ 68 ở Việt Nam và là bệnh nhân thứ 4 ở Đà Nẵng. Như vậy trong 6 bệnh nhân Covid-19 phát hiện trên địa bàn Đà Nẵng kể từ khi xuất hiện dịch bệnh này tới nay, đã có 5 ca được xuất viện (kể cả bệnh nhân 122 xuất viện chiều 6/4).

Trường hợp duy nhất còn lại, bệnh nhân thứ 135 tại Việt nam và là bệnh nhân thứ 6 tại Đà Nẵng (nữ bệnh nhân T.N.T.M., 27 tuổi, quê ở quận Lê Chân, Hải Phòng; làm việc tại nhà hàng ăn ở TP. Lund, Thụy Điển). Hiện sức khỏe của bệnh nhân này cũng tiến triển tốt; dự kiến chiều 6/4 lấy mẫu xét nghiệm và nếu không có gì thay đổi, giữa hoặc cuối tuần này, bệnh nhân cũng sẽ được xuất viện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm