Bệnh nhân tự tử ở bệnh viện Bạch Mai có thể do bị Stress nặng

(PLO) - “Đa phần những người mắc bệnh nan y có gia cảnh nghèo khó, họ đều có những dấu hiệu Stress tâm lý nặng…”.

Hiện trường xảy ra vụ việc

Hiện trường xảy ra vụ việc

Để tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân vụ tự tử của một bệnh nhân nam đang điều trị tại Khoa tiết niệu - Bệnh viện Bạch Mai. PLVN đã có buổi làm việc với ông Mai Đức Hùng, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Bạch Mai để trao đổi về vụ việc này.

Theo như lời ông Hùng cho biết “đa số các bệnh nhân mắc những căn bệnh nan y, có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ có những dấu hiệu bị Stress về tâm lý rất nặng. Bởi vì những căn bệnh nan y khó chữa sẽ tiêu tốn rất nhiều kinh tế của gia đình, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.”

Riêng trường hợp bệnh nhân tự tử ngày 23/3, bệnh nhân này bị suy gan, suy thận giai đoạn cuối, đã từng điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Gia cảnh lại khó khăn, rất có thể nạn nhân đã Stress về tâm lý nặng, bi quan với cuộc sống hiện tại nên mới có hành động như vậy.

 Bộ Y Tế, yêu cầu bệnh viện Bạch Mai sớm báo cáo chi tiết vụ việc
Cũng trong ngày 24/3, Bộ Y Tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai báo cáo rõ sự việc trên. Ông Hoàng Văn Thành – Cục phó Cục quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y Tế cho biết, Cục đã nhận được thông tin về việc có bệnh nhân tự tử tại bệnh viện Bạch Mai. Cục đã gửi công văn đề nghị Bệnh viện Bạch Mai xác minh thông tin mà báo chí đã đưa, tìm hiểu rõ nguyên nhân xảy ra đồng thời yêu cầu bệnh viện Bạch Mai gửi báo cáo chi tiết của vụ việc trong ngày 24/3 để báo cáo về Bộ.
Như tin đã đưa, vào khoảng 15h30 ngày 23/3 tại bệnh viện Bạch Mai đã xảy ra vụ tự tử thương tâm. Nạn nhân là một nam giới khoảng 40 tuổi (trú tại Nam Định) đang điều trị tại Khoa tiết niệu – Bệnh viện Bạch Mai. Được biết, nạn nhân mới chỉ nhập viện trước đó 1 ngày.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hơn cả những lời biết ơn đối với thầy thuốc!

Hơn cả những lời biết ơn đối với thầy thuốc!

(PLVN) - Thêm một ngày 27/2 nữa, ngành Y tế Việt Nam lại đón ngày kỉ niệm của mình thật đặc biệt. Bỏ lại đằng sau những lời chúc, những bó hoa,... họ đang gồng hết sức mình trong trận chiến với COVID-19 để bảo vệ bình yên cho người dân. 
Đọc thêm