Bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy do bác sỹ thiếu kinh nghiệm

- Qua nhận định ban đầu bệnh viện cho rằng bác sỹ khám bệnh chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý bệnh nhân có nhiều bệnh nền, nhận định chưa chính xác tình trạng người bệnh.

Bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy do bác sỹ thiếu kinh nghiệm

Ngày 13/7, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có văn bản phản hồi thông tin báo chí về trường hợp một nữ bệnh nhân tử vong sau 4 tiếng vào bệnh viện do bác sỹ thiếu kinh nghiệm.

Sự việc xảy ra vào hơn 19 giờ ngày 9/7, Khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy có tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Tr. (57 tuổi, ở quận 8) vào cấp cứu.

Trước khi nhập viện, bệnh nhân đã được chẩn đoán hôn mê hạ đường huyết và đã được truyền đường nên đã tỉnh lại.

Bệnh nhân vào Khoa cấp cứu trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc được, dấu hiệu sinh tồn trong giới hạn bình thường. Bệnh nhân được lưu, theo dõi tại khoa Cấp cứu.

Đến 23 giờ cùng ngày, bệnh nhân hôn mê, ngưng hô hấp tuần hoàn, các bác sĩ tiến hành cấp cứu, hồi sức tích cực, song bệnh nhân không qua khỏi.

Sau khi sự việc xảy ra, người nhà của bệnh nhân đã gọi điện vào đường dây nóng của Bộ Y tế để phản ánh vụ việc. Bởi người nhà của bà Tr. nhiều lần xin vào phòng cấp cứu chăm sóc mẹ nhưng bị đuổi ra.

Người nhà của bà Tr. gọi đến đường dây nóng phản ánh nhân viên y tế có thái độ không chuẩn mực với người nhà và thờ ơ trong việc cấp cứu khiến mẹ anh tử vong.

Qua nhận định ban đầu bệnh viện cho rằng, bác sỹ khám bệnh chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý bệnh nhân có nhiều bệnh nền, nhận định chưa chính xác tình trạng người bệnh và tiên lượng được diễn biến có thể xảy ra. Tua trưởng trực cấp cứu theo dõi chưa sát tua trực, phân công, sắp xếp chưa hợp lý để phát hiện và xử trí kịp thời khi người bệnh có diễn biến bất thường.

Riêng một số nhân viên trong tua trực cấp cứu có thái độ phục vụ và giao tiếp chưa tốt với bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân.

Sau khi bệnh nhân tử vong, Ban Giám đốc Bệnh viện đã tổ chức họp khẩn với các phòng chức năng, các khoa liên quan để khẩn trương xử lý.

Bước đầu, Bệnh viện đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với bác sỹ khám ban đầu cho bệnh nhân và Trưởng tua trực cấp cứu đêm 9/7. Bệnh viện sẽ thông qua Hội đồng Chuyên môn để kết luận về sai sót chuyên môn trước khi Hội đồng Kỷ luật xác định hình thức kỷ luật đối với những cá nhân sai phạm.

Trước đó, anh Trần Quốc Cường (ở quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh) đã phản ánh đến đường dây nóng Bộ Y tế, sự việc mẹ anh là bà Nguyễn Thị Tr. qua đời sau gần 4 giờ chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm