Bệnh viện Bạch Mai hết phong toả vào ngày 12/4

(PLVN) - Sau 14 ngày cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sẽ chính thức được gỡ bỏ lệnh phong tỏa, cách ly do COVID-19 bắt đầu từ ngày 12/4 tới đây, để tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân bình thường.

Bệnh viện Bạch Mai hết phong toả vào ngày 12/4

Chiều 10/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, ông Võ Nguyên Phong - Chủ tịch UBND quận Đống Đa đề nghị: "Đối với bệnh viện Bạch Mai, tính tới Chủ nhật - 12/4 là đủ 14 ngày cách ly. Trên cơ sở thực tiễn và đề nghị của bệnh viện, quận đề xuất xin gỡ bỏ phong tỏa để bệnh viện tiếp tục khám chữa bệnh bình thường."

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đồng ý đến ngày 12/4 sẽ hết thời gian cách ly y tế đối với bệnh viện Bạch Mai và giao quận Đống Đa ra quyết định dỡ phong toả để cơ sở y tế này thực hiện việc khám, chữa bệnh bình thường. "Dù hết phong toả nhưng các đơn vị liên quan cần đảm bảo các yêu cầu phòng, chống Covid-19, tránh để dịch lân lan trở lại ở bệnh viện Bạch Mai", ông lưu ý.     

Trước đó ngày 28/3, quận Đống Đa ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với bệnh viện Bạch Mai, khi có 8 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến cơ sở y tế này.

Cơ quan chức năng sau đó đã rà soát tất cả các trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10 đến 25/3, ghi nhận hơn 52.000 trường hợp liên quan (bệnh nhân, người thân đến thăm...) trên cả nước, trong đó riêng Hà Nội trên 16.000 trường hợp. Hơn 15.000 trường hợp đã được xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính; những người còn lại dự kiến được xét nghiệm xong trước ngày 12/4.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm