Bệnh viện C Thái Nguyên - Điểm sáng trong phong trào nghiên cứu khoa học và phát triển chuyên môn kỹ thuật

(PLVN) - Bệnh viện C Thái Nguyên kề từ khi thành lập đến nay, trải  qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
 Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện C Thái Nguyên (2020 - 2025)

Với sứ mệnh đưa Bệnh viện C Thái Nguyên là địa chỉ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân bằng các dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất và trang thiết bị thì Bệnh viện cũng là 1 trong những đơn vị tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học và phát triển chuyên môn kỹ thuật.

Trong những qua Bệnh viện C Thái Nguyên đã có nhiều đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật có tính ứng dụng cao trong khám chữa bệnh góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện như đề tài cấp tỉnh “Ứng dụng kỹ thuật xạ phẫu dao Gamma quay trong điều trị U não tại Bệnh viện C Thái Nguyên” hay sáng kiến cải tiến kỹ thuật “Cải tiến quy trình khám Bệnh tại khoa khám Bệnh Bệnh viện C Thái Nguyên năm 2017”…

Bước sang năm 2020, một năm nhiều thách thức và khó khăn đứng trước việc phải vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch covid 19, vừa phải đảm bảo các hoạt động khám chữa bệnh diễn ra an toàn và bình thường. Kết thúc năm 2020 Bệnh viện đã được Sở y tế phê duyệt nghiệm thu 28 đề tài khoa học 2 sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Trong đó có 5 đề tài đạt loại giỏi, 23 đề tài đạt loại khá, 1 sáng kiến đạt loại khá và 1 sáng kiến đạt yêu cầu.

Bên cạnh việc tích cực nghiên cứu khoa học công tác phát triển kỹ thuật luôn được bệnh viện coi là khâu then chốt. Năm 2020 ngoài việc tiếp tục đi sâu hoàn thiện những kỹ thuật đã triển khai trong thời gian qua Bệnh viện còn phát triển nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực tim mạch, chấn thương, gây mê hồi sức, mắt…

Thực hiện kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân tại bệnh viện

Ngày 12 tháng 3 năm 2020, Bệnh viện C Thái Nguyên đã khai trương đơn vị can thiệp tim mạch từ đó triển khai thực hiện kỹ thuật chụp và can thiệp động mạch vành qua da trên hệ thống máy DSA (Digital Subtraction Angiography). Với sự hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Tim Hà Nội, ê kíp thực hiện kỹ thuật của bệnh viện đã làm chủ được kỹ thuật và tiến hành thường quy các kỹ thuật về tim mạch can thiệp.

Việc triển khai thành công kỹ thuật can thiệp tim mạch tại Bệnh viện C Thái Nguyên đã mở ra những hy vọng mới cho các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh và tỉnh lân cận, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị các bệnh về Tim mạch được nhanh chóng kịp thời và chính xác. Giảm tải cho các bệnh viện tuyến trung ương.

Bên cạch đó năm 2020 cũng đã chứng kiến bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực ngoại khoa và Gây mê hồi sức khi Bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân 84 tuổi, có nhiều bệnh lý nền.

 Kỹ thuật gây tê theo hướng dẫn của siêu âm

Tiếp nối những thành công trong công tác nghiên cứu khoa học và phát triển khoa học kỹ thuật, trong thời gian tới Bệnh viện C Thái Nguyên sẽ ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng hơn nữa, triển khai ứng dụng nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao hơn nữa góp phần đem lại sự sống và niềm tin cho người bệnh. Xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân, đồng thời khẳng định uy tín cũng như vị thế của bệnh viện nói riêng và ngành y tế tỉnh Thái Nguyên nói chung trên những chặng đường phát triển tiếp theo.

Cùng chuyên mục
Sáng nay ghi nhận 30 ca mắc COVID-19

Sáng nay ghi nhận 30 ca mắc COVID-19

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, sáng 14/5 có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 29 ca còn lại ghi nhận trong nước.

 

Đọc thêm