Bệnh viện dã chiến Chí Linh tiếp nhận 69 ca dương tính với Covid-19

(PLVN) - Từ 17h hôm nay, 29/1, Bệnh viện dã chiến đặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh (Hải Dương) đi vào hoạt động và tiếp nhận thêm 69 ca dương tính với COVID-19 được phát hiện tại Hải Dương.

Hình ảnh Bệnh viện dac chiến Chí Linh đi vào hoạt động.

Hình ảnh Bệnh viện dac chiến Chí Linh đi vào hoạt động.

Th.S BS. Vũ Minh Điền, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, chuyên gia được Bộ Y tế điều tới chi viện cho Trung tâm Y tế TP Chí Linh cho biết: “24 giờ sau khi nhận được điều động của Bộ Y tế, chúng tôi đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP Chí Linh tiến hành khẩn trương giải phóng tất cả các bệnh nhân đang nằm tại viện có kết quả âm tính với COVID-19, đồng thời, bố trí hệ thống giường bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, bệnh viện dã chiến này có thể thu dung, điều trị cho khoảng 250 đến 300 bệnh nhân mắc COVID-19”.
Hiện TT Y tế TP Chí Linh đã tiếp nhận 98 bệnh nhân dương tính với COVID-19 (trong đó có 29 bệnh nhân cũ, 69 bệnh nhân mới). 69 trường hợp mới vào viện đều liên quan đến ca bệnh 1552 là công nhân của công ty TNHH POYUN (Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, Hải Dương).
Họ được chia về điều trị tại 5 khoa của bệnh viện gồm Khoa Truyền nhiễm, Khoa Nội tổng hợp và Đông y, Khoa Nhi, Khoa Cấp cứu, Khoa Ngoại sản.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương đã lập ra 5 nhóm thầy thuốc điều trị tại Bệnh viện dã chiến TP Chí Linh.
Chiều cùng ngày, đoàn chuyên gia y tế của Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành tập huấn khẩn cấp về công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19 cho toàn bộ cán bộ y tế, công nhân viên của bệnh viện.
Theo các chuyên gia từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, khó khăn lớn nhất hiện nay là cơ sở vật chất, trang thiết bị ở Bệnh viện dã chiến Chí Linh còn thiếu thốn, vì phòng cấp cứu chỉ có oxy bình. Trang thiết bị phòng hộ cho nhân viên y tế rất ít. Bệnh viện dã chiến Chí Linh hy vọng sớm nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Y tế và các cơ sở y tế bạn.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm