Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cấp cứu thành công sản phụ bị ong đốt nguy kịch

(PLO) - Khoảng 16h45 ngày 2/9, khi các bác sỹ đang bàn giao bệnh nhân cho kíp trực buổi tối thì đội cấp cứu ngoại viện thông báo, tại địa bàn xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng, bệnh nhân Vũ Thị Kim Huệ đang mang thai tuần thứ 36 bị ong đốt.

Sản phụ được cấp cứu kịp thời

Sản phụ được cấp cứu kịp thời

Tại hiện trường, các bác sỹ  xác định bệnh nhân đã rơi vào tình trạng sốc phản vệ rất nặng do ong đốt, đặc biệt bệnh nhân lại đang mang thai ở tuần thứ 36, mỗi mũi tiêm chống sốc cho mẹ lại là điều bất lợi cho thai nhi. Ngay sau khi nhận được thông tin, xác định bệnh nhân có thể  phải mổ cấp cứu để cứu mẹ và con. Ban Giám đốc Bệnh viện đã “báo động đỏ” trong toàn bệnh viện, kíp cấp cứu với đầy đủ các chuyên khoa có mặt để tiến hành mổ cấp cứu.

Tuy nhiên, đây là lần mổ lấy thai lần hai và trên nền bệnh nhân sốc, tình trạng co hồi tử cung chậm, nguy cơ đờ tử cung rất cao, trong nhiều phút sau khi lấy thai các bác sỹ gây mê hồi sức và phẫu thuật viên đã áp dụng tất cả  những biện pháp tích cực nhất có thể nhưng tình trạng chảy máu của bệnh nhân vẫn khó kiểm soát.

May mắn, khi bên buồng hồi sức, trẻ sơ sinh cất những tiếng khóc đầu tiên cũng là lúc tình trạng chảy máu của sản phụ được kiểm soát, đường khâu cuối cùng được kết thúc lúc 19 giờ 5 phút. Sau phẫu thuật gần 24 giờ, mẹ và con đã được gặp nhau. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sẵn sàng ứng phó với Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

Sẵn sàng ứng phó với Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

(PLVN) - Trong những ngày vừa qua, các đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 (BCĐ) đã đến kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại một số địa phương. Tại các buổi làm việc, Đoàn đã có nhiều đề xuất, kiến nghị với các địa phương nhằm tăng cường công tác chống dịch, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. 
Đọc thêm