Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ : Thực hiện thành công ca thụ tinh nhân tạo đầu tiên

(PLO) - Ngày 6/11/2016 vừa qua, Đơn vị hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thực hiện thành công ca thụ tinh nhân tạo đầu tiên, thắp lên niềm hy vọng cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn..

Được biết, chị Phạm Thị Hồng Loan ( Lập Thạch - Vĩnh Phúc ) mắc hội chứng "buồng trứng đa nang". Sau khi thăm khám và điều trị ở nhiều nơi không hiệu quả, chị đến với Đơn vị Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để được tư vấn và điều trị.

Tại đây, chị Loan được các bác sỹ thăm khám và quyết định thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI (bơm tinh trùng trực tiếp vào buồng tử cung) cho trường hợp của vợ chồng chị.

“Sau 14 ngày bơm thì tôi có tin vui, trong 9 tháng thai kỳ, các bác sỹ Đơn vị hỗ trợ sinh sản đã theo dõi sát sao, đảm bảo một chu kỳ thai sản khỏe mạnh và thoải mái cho tôi và thai nh” – chị Loan cho biết.

Em bé đầu tiên ra đười nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo

Và bé trai chào đời lúc 22h15 phút bằng phương pháp sinh mổ do BS.CKI Vũ Thị Thanh Hương - Phó trưởng khoa Sản làm trưởng kíp mổ. Sau sinh, sức khỏe của sản phụ Phạm Thị Hồng Loan và con trai đều ổn định.

Mọi chỉ số sinh tồn của em bé đều rất tốt

Chị Loan là một trong những cặp vợ chồng thành công đầu tiên tại Đơn vị. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 37 cặp vợ chồng được điều trị thành công sau tại Đơn vị hỗ trợ sinh sản Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Vợ chồng chị Loan vui mừng đón con trai đầu lòng

Đơn vị hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thành lập ngày 6/1/2016. Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, Đơn vị đã điều trị cho rất nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm