Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ khai trương Trung tâm tư vấn khám, chữa bệnh từ xa

(PLVN) -  Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã công bố khai trương Trung tâm Tư vấn Khám, chữa bệnh từ xa với 32 điểm cầu trực tuyến là các đơn vị y tế trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

Đây là sự kiện đánh dấu sự phát triển của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cùng với xu hướng hội nhập, áp dụng thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến trong điều trị bệnh tật, đặc biệt trong giai đoạn bệnh dịch COVID -19.

Bệnh viện đã thành lập Ban Điều hành Trung tâm Tư vấn khám chữa bệnh từ xa với thành phần Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng, các thành viên chuyên gia là Tiến sĩ, Bs.CK2 thuộc các chuyên khoa: Trung tâm Tim mạch, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình , Cấp cứu, Hồi sức tích cực – Chống độc, Hô hấp, Đột quị, Chẩn đoán hình ảnh … các bộ phận hỗ trợ kết nối trực tuyến cùng các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện thông qua ứng dụng công nghệ thông tin.

 Lãnh đạo bệnh viện phát biểu khai trương Trung tâm.

Ngay sau lễ công bố, Bệnh viện đã kết nối hội chẩn trực tuyến ca bệnh cùng Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc 1 trường hợp bệnh nhân nghi ngờ sốc phản vệ đến muộn, phân biệt với choáng nhiễm trùng đường tiêu hóa và các đầu cầu tại các bệnh viện cùng tham gia.

Đây là một trong tình huống thường gặp tại các cơ sở khám, chữa bệnh ở địa phương. Từ trường hợp thực tế bệnh nhân sẽ giúp các bác sĩ tuyến dưới trong chẩn đoán và xử trí các tình huống cấp cứu trong thực hành.

 Điểm cầu trực tuyến của Bệnh viện Đa khoa TP Ngã Bảy kết nối với Trung tâm

Với Trung tâm  tư vấn khám, chữa bệnh từ xa này, người dân ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ được hưởng các dịch vụ và chăm sóc y tế ngay tại tuyến dưới giúp tiết kiệm chi phí, tăng cường sự hài lòng người bệnh. Người bệnh cũng hiểu rõ hơn những hoạt động chuyên môn đòi hỏi tập trung trí tuệ, sức lực của cán bộ Y tế.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ là một trong 18 Bệnh viện tuyến Trung ương trực thuộc Bộ Y tế trong mạng lưới Bệnh viện tuyến trên do Bộ Y tế chỉ định tham gia theo Quyết định số 2628/QĐ-BYT ban hành Đề án “Khám, chữa bệnh từ xa”.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm