Bệnh viện Nam Thăng Long tận tâm, hết lòng vì người bệnh

(PLO) -Bệnh viện Nam Thăng Long (tại số 38 đường Tân Xuân, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) là bệnh viện đa khoa hạng II, trực thuộc Cục Y tế Giao thông vận tải - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) từ tháng 1/2006. Trải qua hơn 10 năm hình thành, xây dựng và phát triển từ chỗ chỉ có 08 khoa phòng với gần 60 cán bộ nhân viên, đến nay Bệnh viện nam Thăng Long đã có 21 khoa phòng với gần 230 cán bộ nhân viên, trong đó đội ngũ bác sĩ khoảng 70 người. 

Bệnh viện Nam Thăng Long ngày càng khẳng định vị thế của mình

Bệnh viện Nam Thăng Long ngày càng khẳng định vị thế của mình

Hiện Bệnh viện Nam Thăng Long hoạt động tại 2 cơ sở khám chữa bệnh và thường trực y tế tại 08 phòng y tế thuộc các công ty trong khu công nghiệp Thăng Long. Các khoa của bệnh viện đều được đảm nhiệm bởi đội ngũ bác sĩ, y tá giàu kinh nghiệm, tận tâm, hết lòng vì bệnh nhân. Khoa khám chữa bệnh chất lượng cao theo yêu cầu với sự góp mặt của nhiều giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ có uy tín ở các bệnh viện danh tiếng trên địa bàn Hà Nội. 

Là một đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cục Y tế GTVT hoạt động theo cơ chế tự chủ hoàn toàn, tự hạch toán kinh doanh, cả về chi thường xuyên và chi đầu tư. Năm 2017, Bệnh viện Nam Thăng Long được giao 200 giường theo kế hoạch tại Quyết định số 94/QĐ-CYT ngày 08/05/2017 của Cục trưởng Cục Y tế GTVT. Theo đó, ngày 20/6/2017, Cục trưởng Cục Y tế GTVT tải ký Quyết định số 158/QĐ-CYT bàn giao tài sản Nhà nước cho bệnh viện theo cơ chế giao vốn cho doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định số 52/2009/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 23/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Sau khi dừng cổ phần hóa, dưới sự quan tâm chỉ đạo sáng suốt của Đảng ủy và Ban giám đốc mà đứng đầu là Bác sĩ Vũ Thế Phương đầy bản lĩnh, nhạy bén, năng động, cùng với sự nỗ lực, đoàn kết quyết tâm của đội ngũ cán bộ nhân viên, Bệnh viện Nam Thăng Long đã có những bước phát triển vượt bậc. Do đó, luôn hoàn thành xuất sắc và vượt mức tất cả các kế hoạch, hoạt động chuyên môn ổn định và phát triển, thu hút nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Lưu lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngày một đông, mở rộng các loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mọi nguời. Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ nhân viên được nâng cao, ổn định tư tưởng và yên tâm công tác. 

Từ đầu năm 2017, Bệnh viện Nam Thăng Long cũng đã và đang thực hiện công tác xã hội rất có hiệu quả. Công tác khám, chữa bệnh và thường trực cấp cứu không để xảy ra sai sót nghiêm trọng trong chuyên môn. Chất lượng khám, chữa và điều trị bệnh được nâng cao. Công tác y tế dự phòng và kế hoạch nghiệp vụ luôn được đảm bảo, triển khai theo đúng kế hoạch. Công tác dược – trang thiết bị được tổ chức, kiểm tra, giám sát chặt chẽ theo quy định. Kết quả hoạt động chuyên môn trong khám, chữa, bệnh, điều trị đều tăng hơn cùng kỳ năm 2016. Về tình hình tài chính thu - chi tăng hơn năm trước, chênh lệch thu - chi với số tiền gần 7 tỷ đồng, chính vì vậy Bệnh viện Nam Thăng Long đã đầu tư mua sắm được máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chuyên môn, như: hệ thống mổ nội soi, hệ thống labo xét nghiệm mới, dao mổ điện cao tần, máy lọc thận, nội soi chẩn đoán, máy chẩn đoán ung thư sớm và một số máy móc thiết bị khác. Bên cạnh đó, Bệnh viện Nam Thăng Long cũng đã tiến hành nâng cấp cơ sở vật chất, cải tạo khu nhà điều trị hệ Ngoại với 100 giường hiện đại để phục vụ bệnh nhân luôn được tốt hơn… 

Công tác đoàn thể cũng luôn được Bệnh viên Nam Thăng Long chú trong, phát huy như: các hoạt động hội thao, chương trình tham quan dã ngoại, nghỉ mát tạo tâm lý vui tươi, củng cố niềm tiên trong lòng cán bộ nhân viên. Các hoạt động vì cộng đồng cũng được Ban lãnh đạo Bệnh viện thường xuyên quan tâm thực hiện. Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) Bệnh viện Nam Thăng Long đã triển khai khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 243 đối tượng chính sách thuộc phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Với những thành tích đạt được, nhiều năm qua, Bệnh viện Nam Thăng Long vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT và Giấy khen của Cục Y tế GTVT.

Chia sẻ về hướng phát triển sắp tới, ông Vũ Thế Phương, Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long cho biết: “Thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cơ sở vật chất hơn nữa để phục vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Thu hút nhân lực có trình độ chuyên môn cao, đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị hiện đại, phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới nhằm đưa uy tín và thương hiệu của Bệnh viện ngày càng mạnh mẽ, xứng đáng là địa chỉ khám chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy của nhân dân”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm