Bệnh viện Trung ương Huế nhận giải Platinum của Hội đột quỵ thế giới

(PLVN) - Trung tâm Đột quỵ thuộc Bệnh viện Trung ương Huế vừa được trao tặng giải thưởng Platinum của Hội đột quỵ thế giới.

Trung tâm đột quỵ bệnh viện Trung ương Huế nhận giải thưởng Platinum

Trung tâm đột quỵ bệnh viện Trung ương Huế nhận giải thưởng Platinum

Platinum (bạch kim) là một giải thưởng danh giá của Hội Đột quỵ thế giới dành cho các đơn vị đột quỵ và trung tâm đột quỵ thỏa mãn các tiêu chí khắt khe về rút ngắn thời gian cấp cứu tái thông mạch máu não, đồng thời thực hiện tầm soát nguyên nhân và điều trị dự phòng đột quỵ phù hợp.

Ở Việt Nam, mỗi năm ước tính có hơn 200.000 ca đột quỵ mới, với hậu quả hơn 11.000 người tử vong và trên 100.000 người bị tàn phế. Vì vậy, khi phát hiện bệnh nhân bị đột quỵ não, cần chuyển ngay tới các cơ sở điều trị chuyên sâu sớm, để tận dụng được thời gian vàng trong điều trị, hạn chế tỷ lệ tử vong và tàn phế cho bệnh nhân.

Các y, bác sĩ  bệnh viện Trung ương Huế chăm sóc bệnh nhân bị đột quỵ 

Tính đến nay, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong bốn bệnh viện tại Việt Nam có Trung tâm đột quỵ đạt giải thưởng Platinum của Hội đột quỵ thế giới. Trung tâm đột quỵ Bệnh viện Trung ương Huế có quyết định thành lập ngày 1/10/2017, chính thức đi vào hoạt động ngày 9/6/2018. Mỗi năm, trung tâm tiếp nhận điều trị hơn 2500 bệnh nhân đột quỵ, thực hiện tiêu sợi huyết gần 100 trường hợp và can thiệp mạch não gần 250 trường hợp. Ngoài ra, trung tâm đã điều trị hồi sức thành công cho rất nhiều trường hợp đột quỵ nặng qua khỏi cơn nguy kịch, giúp bệnh nhân tái hòa nhập cộng đồng.

Ngoài hoạt động công tác khám và điều trị bệnh nhân đột quỵ, trung tâm cũng tổ chức các hội nghị, hội thảo về đột quỵ để nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên y tế. Đồng thời phối hợp với Sở Y tế Thừa Thiên Huế xây dựng mạng lưới đột quỵ trên toàn tỉnh, tuyên truyền người dân để tăng thêm nhận thức giúpnhận diện sớm về đột quỵ và cấp cứu kịp thời các trường hợp đột quỵ.

Theo GS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trong thời gian tới, Trung tâm quyết tâm phấn đấu đạt Giải thưởng Diamond (kim cương) của Hội Đột quỵ thế giới trong cấp cứu và điều trị đột quỵ, góp phần xây dựng và phát triển Bệnh viện Trung ương Huế thành Trung tâm Y tế chuyên sâu, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế về y tế như Nghị quyết 54/2019 của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã xác định.

Dịp này, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã tặng bằng khen cho tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm Đột quỵ và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Trung tâm.

Cùng chuyên mục
Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh và Long An được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân. 
Đọc thêm