Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(PLO) - Chiều 28/4, bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tham dự buổi lễ có  GS.TS Lê Quang Cường- Thứ trưởng Bộ Y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế trao Huân chương Lao động hạng ba cho bệnh viện trường ĐH Y dược Huế

Thứ trưởng Bộ Y tế trao Huân chương Lao động hạng ba cho bệnh viện trường ĐH Y dược Huế

Tiền thân là một trung tâm Nghiên cứu Y học lâm sàng, sau 20 năm đi vào hoạt động, đến nay, bệnh viện trường Đại học Y dược Huế có 711 cán bộ công chức, quy mô 700 giường bệnh, 8 phòng chức năng, 20 khoa, 12 đơn vị và trung tâm trực thuộc và là bệnh viện có thương hiệu ở khu vực miền Trung – Tây nguyên và cả nước.

Đặc biệt, bệnh viện có đội ngũ thầy thuốc chuyên khoa có trình độ và tay nghề cao, là những giảng viên đại học với tinh thần và thái độ phục vụ người bệnh tận tình, chu đáo; đồng thời là một trong những cơ sở thực hành chính cho đào tạo Đại học, sau Đại học, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Bệnh viện cũng là cơ sở thực hành chính cho sinh viên của trường Đại học Y Dược Huế ngoài Bệnh viện Trung ương Huế. Hằng năm, Bệnh viện tiếp nhận nhiều sinh viên đại học và học viên sau đại học của trường Đại học Y Dược Huế đến thực tập và làm việc; liên kết làm cơ sở thực hành cho sinh viên của các trường đại học của Úc, Pháp, Ý, Phần Lan, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

GS.BS. Cao Ngọc Thành - Giám đốc bệnh viện trường Đại học y dược Huế

Qua 20 năm xây dựng và phát triển bệnh viện trường Đại học Y dược Huế đã biết kế thừa, phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy mọi thế mạnh, khai thác mọi nguồn lực, mọi tiềm năng… để “Xây dựng thành công mô hình bệnh viện – trường phục vụ tốt trong công tác đào tạo nguồn lực y tế chất lượng cao, khám chữa bệnh, ứng dụng KHKT tiên tiến hiện đại và chỉ đạo tuyến”.

Đặc biệt, trong thời kỳ đổi mới đất nước hiện nay nhiều cá nhân, tập thể bệnh viện trường Đại học Y dược Huế đã được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Y tế và UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế… Nhiều năm liền đạt danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”.

Tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về những thành tích đóng góp tích cực của Bệnh viện trong suốt 20 năm xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.BS. Cao Ngọc Thành - Giám đốc bệnh viện trường Đại học y dược Huế cho biết, hiện nay chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện trường Đại học Y dược Huế không ngừng được nâng cao, phát triển toàn diện, bệnh viện không chỉ điều trị bệnh cho những bệnh nhân trong nước mà cả bệnh nhân nước ngoài đang sinh sống, làm việc trong địa bàn.

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế cũng đã tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế mở rộng.

Cùng chuyên mục
Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 14/4 ghi nhận 16 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh ghi nhận tại 5 địa phương gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Nam. Tổng số bệnh nhân ở nước ta hiện là 2.733.
Đọc thêm