Bệnh viện Việt Pháp nói gì về vụ sản phụ tử vong

(PLVN) - Liên quan đến sự việc sản phụ N.Q.P. (24 tuổi)  tử vong sau khi sinh con tại Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội), sáng 5/11 Giám đốc bệnh viện đã chia sẻ thông tin cùng báo giới.

 Ông Jozef Alfons Peeters - Tổng giám đốc Bệnh viện Việt Pháp.

Ông Jozef Alfons Peeters - Tổng giám đốc Bệnh viện Việt Pháp.

Trước hết, ông Jozef Alfons Peeter - Giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp xác nhận thông tin sản phụ N.Q.P. (24 tuổi)  tử vong sau khi sinh con tại Bệnh viện Việt Pháp.   Theo ông, bệnh nhân vào Bệnh viện Việt Pháp vào ngày 1/11. Trong quá trình sinh đã mất máu rất nhiều.  

Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp phủ nhận thông tin đang được chia sẻ trên mạng xã hội rằng, bệnh viện đã bỏ quên tình trạng băng huyết của sản phụ trong 5 giờ đồng hồ. Ông Jozef khẳng định, bệnh viện đã phát hiện tình trạng của sản phụ ngay lập tức để tiến hành cấp cứu.

Giám đốc bệnh viện cho biết: Khi khách hàng vào sinh tại bệnh viện chúng tôi luôn được xét nghiệm đầy đủ, giám sát y tế tuyệt đối, không có chuyện bỏ rơi hay bỏ quên. Trong suốt quá trình bệnh nhân nhập viện, sinh nở luôn có nữ hộ sinh và bác sĩ kề cạnh liên tục. Khi bệnh nhân ở trong phòng hồi sức tích cực, bác sĩ thường xuyên cập nhật tình hình với gia đình.

" Mặc dù được các bác sĩ cấp cứu, xử lý cầm máu nhưng bệnh nhân không thể qua khỏi vào ngày 4/11. Thực sự đây là ca bệnh khó, biến chứng nặng. Trong suốt quá trình điều trị, bệnh viện cũng như đội ngũ bác sĩ luôn cập nhật tình hình bệnh nhân", ông Jozef cho hay.

Ông Jozef cho biết, thực tế bệnh viện đã có buổi trao đổi xem xét lại toàn bộ quy trình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Nhiều bác sĩ đầu ngành cũng đã tham gia hội chẩn trong quá trình cấp cứu.

"Chúng tôi nỗ lực đã làm theo các bước, tới đây các chuyên gia đầu ngành ở bên ngoài sẽ xem lại toàn bộ hồ sơ bệnh nhân để đánh giá toàn bộ quá trình điều trị. Qua 3 ngày nỗ lực cứu sống bệnh nhân nhưng không thể cứu, chúng tôi rất lấy làm tiếc, chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đối với người thân bệnh nhân", ông Jozef nói.

Liên quan đến cháu bé, bệnh viện sẽ tiếp tục hỗ trợ cho gia đình để chăm sóc em bé.

Trước đó, như Báo PLVN đã thông tin, sản phụ tên N.Q.P., đăng ký sinh tại Bệnh viện Việt Pháp với dịch vụ thai sản và sinh trọn gói. Sản phụ sinh thường vào khoảng 11h ngày 2/11. Tuy nhiên sau sinh có hiện tượng mất máu nhiều và đã tử vong vào ngày 4/11.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là thông tin từ phía bệnh viện. PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm