Bị cách ly sau khi tiếp xúc với chồng của bệnh nhân nhiễm nCoV

(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An đang cách ly 1 nam bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, tức ngực… Người này trước đó từng tiếp xúc chồng của một bệnh nhân dương tính với nCoV ở Vĩnh Phúc.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc đang cách ly 1 trường hợp sau khi tiếp xúc với người nhà bệnh nhân nhiễm nCoV.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc đang cách ly 1 trường hợp sau khi tiếp xúc với người nhà bệnh nhân nhiễm nCoV.

Bệnh nhân là anh P. V. T (SN 1984), trú ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An). Cách đây 5 ngày, bệnh nhân T. xuất hiện ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi. Do chủ quan, tưởng là bệnh lý bình thường nên anh T tự mua thuốc ở nhà uống nhưng không khỏi. 

Đến chiều 11/2, anh T nhập viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An để được các bác sĩ thăm khám, theo dõi và đang được giám sát, cách ly tại Khoa Nhiệt Đới vào chiều 11/2. Hiện nay, Trung tâm CDC tỉnh đã lấy, gửi mẫu và chờ đang kết quả xét nghiệm.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An, ngày 29/1, bệnh nhân này tiếp xúc với chồng của 1 bệnh nhân dương tính với nCoV tại Vĩnh Phúc. Chồng của bệnh nhân này đang được cách ly, theo dõi và có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

“Chúng tôi đã gửi mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này đi xét nghiệm, khoảng 2 ngày nữa mới có kết quả. Trước mắt, chúng tôi cho thống kê những người từng tiếp xúc với anh T. và tiến hành cách ly tại nhà khoảng 20 người”, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.
Đọc thêm