Bị chĩa đâm thủng gan, phổi khi đi săn chuột đêm

(PLVN) - Sáng 22/10, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết vừa cấp cứu thành công cho nam thanh niên đi săn chuột đêm bị súng chĩa bắn chuột đâm thủng gan, phổi và cơ hoành.

Bác sĩ thăm khám bệnh nhân sau phẫu thuật. (ảnh: BVCC)

Bác sĩ thăm khám bệnh nhân sau phẫu thuật. (ảnh: BVCC)

Được biết, bệnh nhân tên N.V.C, 31 tuổi, ngụ tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị vật nhọn đâm thủng ngực phải, dị vật bộc lộ bên ngoài dài khoảng 20cm.  

Ngay khi vào viện, bệnh nhân được hội chẩn và chỉ định mổ gấp trong đêm, do ê-kíp các bác sĩ của khoa Ngoại Lồng ngực thực hiện. Qua quan sát vết thương, ê kíp các bác sĩ bệnh viện thấy mũi chĩa đâm sâu 10cm xuyên qua làm thủng thùy dưới phổi phải, xuyên thủng cơ hoành, xuyên thủng đỉnh gan. Mũi chĩa có ngạnh nên rút ra rất khó. Ê kíp tiến hành khâu lại tổn thương phổi, cơ hoành, gan và đặt dẫn lưu màng phổi.

Mũi chĩa có ngạnh đâm sâu 10cm xuyên thủng phổi, cơ hoành, gan của bệnh nhân (ảnh: BVCC)

Theo người nhà bệnh nhân cho biết vào tối 21/10 anh C. cùng bạn đi săn chuột. Không may, người bạn trượt chân té ngã, bóp cò súng làm mũi chĩa đâm vào ngực anh.

Hiện, sức khoẻ bệnh nhân khá tốt. Sau ca phẫu thuật bệnh nhân tỉnh táo và được chuyển lên khoa Ngoại Lồng ngực để theo dõi. Cây chĩa được rút ra, bệnh nhân được cứu sống nhưng sức khỏe sẽ suy giảm.
Theo đó, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần thận trọng, cân nhắc hơn khi sử dụng biện pháp bắt chuột đồng nguy hiểm này.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chỉ xem xét giãn cách những khu vực có nguy cơ cao dịch Covid-19

Chỉ xem xét giãn cách những khu vực có nguy cơ cao dịch Covid-19

(PLVN) - Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 ở TP HCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, TPHCM đề xuất giãn cách, nhưng Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, những khu vực nào có nguy cơ cao sẽ xem xét giãn cách, còn lại vẫn hoạt động bình thường. 
Đọc thêm