Bình Định thực hiện giãn cách xã hội các trường hợp có nguy cơ cao

(PLVN) - Tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách xã hội đối với các trường hợp có nguy cơ cao, gồm: người cao tuổi, người có bệnh lý tim mạch, người có bệnh lý mãn tính khác đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế.

Hành khách đi qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch đều phải mang khẩu trang, khai báo y tế và đo thân nhiệt. Ảnh: Thu Phương.

Hành khách đi qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch đều phải mang khẩu trang, khai báo y tế và đo thân nhiệt. Ảnh: Thu Phương.

Chiều 17/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh đã ký văn bản yêu cầu Sở Y tế tỉnh này chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở y tế; chuẩn bị, cung cấp phương tiện bảo hộ cho các lực lượng chống dịch, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế, lực lượng công an, quân đội đang làm nhiệm vụ chống dịch, không để lây nhiễm chéo; không được lơ là, chủ quan để dịch bệnh bùng phát, lây lan từ cơ sở y tế

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu Sở Y tế tỉnh này chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội đối với các trường hợp có nguy cơ cao, gồm: người cao tuổi, người có bệnh lý tim mạch, người có bệnh lý mãn tính khác đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế. Các bệnh viện phải xây dựng kịch bản và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực để ứng phó tại chỗ với dịch bệnh, tránh di chuyển bệnh nhân.

Sở Y tế, Sở Tài Nguyên và Môi trường tăng cường phối hợp chỉ đạo quản lý, xử lý khẩu trang, que thử, phương tiện phòng hộ… đã qua sử dụng và các loại rác thải y tế có liên quan bảo đảm không để phát tán nguồn lây bệnh.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh phải tự đánh giá tiêu chí an toàn, thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ việc giám sát y tế và các biện pháp phòng, chống dịch (đeo khẩu trang bắt buộc, không tập trung đông người, bảo đảm khoảng cách tiếp xúc, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, vệ sinh nhà cửa, phương tiện làm việc…).

Cùng chuyên mục
Thêm 12 ca nhiễm COVID-19 mới

Thêm 12 ca nhiễm COVID-19 mới

(PLVN) - Bản tin 18h ngày 24/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 12 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. 
Đọc thêm