Bố của bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 và lái xe đã có kết quả âm tính

(PLVN) - Chiều ngày 7/3, trao đổi với PLVN, Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh xác nhận, ông N.K.T (thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) -bố của bệnh nhân N.H.N và ông V.H.S - lái xe của ông N.K.T đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. 

Khu vực cách ly tại Khoa nhiệt đới, BV Hữu nghị Việt Tiệp.

Khu vực cách ly tại Khoa nhiệt đới, BV Hữu nghị Việt Tiệp.

Theo đó, ông N.K.T và lái xe V.H.S sẽ được tiếp tục cách ly theo dõi chặt chẽ trong 14 ngày tới.

Liên quan đến thông tin về ông N.K.T, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Luyện thép cao cấp Việt Nhật Đặng Việt Bách vừa có văn bản gửi UBND TP Hải Phòng khẳng định, trong suốt quá trình hình thành và phát triển không có ai trong Hội đồng Cổ đông, Hội đồng quản trị có tên là N.K.T như trên các trang mạng xã hội đưa tin.

 Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh phát biểu tại cuộc họp khẩn.

Tại cuộc họp khẩn sáng 7/3 của UBND TP Hải Phòng, đại diện UBND quận Dương Kinh cho biết, trên địa bàn có hai trường hợp đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân N.H.N là chị Đ.T.K.A (SN 1998, ở Tổ dân phố Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh) và anh DAND Alexander (quốc tịch Anh, SN 1984, chồng sắp cưới của chị Đ.T.K.A). Hai người này kế hoạch tổ chức đám cưới tại quận Dương Kinh vào ngày 7/3. Tuy nhiên, hiện tại, đám cưới đã được hoãn tổ chức. Hai trường hợp này được ngành Y tế Hải Phòng chỉ đạo, cách ly chặt chẽ.  

Ngoài ra, trong cuộc họp sáng 7/3, UBND TP Hải Phòng kết luận và xem xét khoanh vùng, cách ly thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên (nơi sinh sống của ông N.K.T) và tổ dân phố Tân Lập (phường Tân Thành, quận Dương Kinh), nơi cư trú của 2 người đi cùng chuyến bay với N.H.N từ Anh về Nội Bài. Dự kiến, lệnh cách ly thôn Phù Lưu sẽ được dỡ bỏ.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng chưa có trường hợp nào phát hiện dương tính với Covid-19.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm