Bố của BN418 tử vong tại Bệnh viện Đà Nẵng không liên quan đến Covid-19

(PLVN) - Chiều 29/7, Sở Y tế Đà Nẵng thông tin về trường hợp bố của BN418 tử vong khi điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: PLO

Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: PLO

Cụ thể, Sở Y tế Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về ca tử vong của ông N.V.Y, 85 tuổi ở phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Ông N.V.Y là bố của bệnh nhân Covid-19 số 418.

Theo đó, nguyên nhân tử vong của ông N.V.Y là do viêm phổi, nhiễm trùng huyết trên nền bệnh COPD mạn tính, viêm cơ tim, thiếu máu cục bộ, đái tháo đường, suy thận.

Ngày 05/7/2020, ông N.V.Y điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng với chẩn đoán suy thận, đái tháo đường, viêm phổi. Từ khi nhập viện, bệnh nhân được BN418 thăm và chăm sóc.

Sau khi xác định BN 418 dương tính với tác nhân Covid-19 và đã được công bố, bệnh nhân N.V.Y được giám sát và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 27/7/2020. Kết quả xét nghiệm ngày 27/7/2020 bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đà Nẵng không liên quan đến Covid-19. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chuẩn bị thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam

Chuẩn bị thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam

(PLVN) - Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế, Bộ Y tế vừa hoàn thành việc tập huấn quy trình thử nghiệm, khám, tuyển dụng tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam có tên gọi là Covivac. Từ hôm nay (5/3), các đơn vị sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine Covivac. 
Đọc thêm