Bộ Y tế chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ cán bộ y tế hành hung đồng nghiệp

(PLVN) - Trong ngày 23/9, vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) đã có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý vụ cán bộ y tế hành hung đồng nghiệp.

Theo văn bản của Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế: vừa qua trên phương tiện thông tin đại chúng có nhiều bài viết về việc bác sĩ bị tố vì đánh nữ điều dưỡng trẻ.

Để thực hiện nghiêm túc Thông tư số 07/2014/TT-BYT ngày 25 tháng 02 năm 2014 quy định về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế, Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế khẩn trương triển khai một số nội dung, tăng cường tuyên truyền, giáo dục, chỉ đạo các đơn vị thường xuyên tổ chức tập huấn về Quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ y tế.

Công văn của Bộ y tế gửi Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế

Đồng thời kiểm tra thông tin mà các báo đã đưa, chỉ đạo đơn vị tổ chức kiểm tra đánh giá mức độ vi phạm, xử lý nghiêm tập thể cá nhân vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật; Báo cáo kết quả xử lý về Bộ Y tế, các cơ quan liên quan và thông tin cho các cơ quan thông tin đại chúng.

Được biết, Ban Giám đốc Bệnh viện trung ương Huế đã khẩn trương yêu cầu các khoa, phòng liên quan báo cáo nhanh vụ việc và tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sĩ Ph, sau đó bác sĩ này cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Bệnh viện đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm