Bộ Y tế trao tặng 1 tỷ đồng cho bệnh viện tuyến đầu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng

(PLVN) - Ngày 13/8/2020, tại Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế - GS.TS. Nguyễn Thanh Long - đã trao quà cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng. 

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long (ảnh: vietnamnet)

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long (ảnh: vietnamnet)

Được biết, 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng là Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Trung ương Quảng Nam.

Tại Lễ trao tặng, Quyền Bộ trưởng ghi nhận sự nỗ lực cố gắng rất cao của toàn thể nhân viên y tế của 2 bệnh viện, tập trung toàn lực cho điều trị bệnh nhân COVID-19 nên đời sống của cán bộ, nhân viên y tế gặp nhiều khó khăn. Quyền Bộ trưởng thay mặt Bộ Y tế gửi tặng hỗ trợ mỗi bệnh viện 1 tỷ đồng để hỗ trợ đời sống của nhân viên y tế.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long nhận định, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, 2 bệnh viện hiện đang điều trị cho một số bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nguy kịch và có nguy cơ tử vong rất cao.

Bộ Y tế đã hỗ trợ tối đa cho các bệnh viện, cử các nhóm chuyên gia đầu ngành về hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, tim mạch... để điều trị kịp thời cho các bệnh nhân nặng.

Ngay trong chiều nay, Bộ Y tế sẽ tiếp tục cử các chuyên gia hàng đầu tiếp tục tăng cường cho các bệnh viện là GS.TS. Nguyễn Gia Bình - Chủ tịch Hội hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam; GS.TS. Nguyễn Văn Kính - Chủ tịch Hội Truyền nhiễm VN; PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nôi.

Đồng thời, Bộ Y tế đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 của 2 bệnh viện và sẽ tiếp tục bổ sung máy thở, các thiết bị Telemedicine phục vụ cho công tác điều trị và hội chẩn từ xa của bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Quyền Bộ trưởng đề nghị Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam nỗ lực, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao cho ngành y tế: "Chúng ta đã vượt qua giai đoạn một không có bệnh nhân tử vong, ngành y tế cần quyết tâm hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, cố gắng không để có thêm bệnh nhân COVID-19 tử vong".

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm