Ca bệnh dương tính với Covid-19 tại Ninh Bình đã được chữa khỏi, đủ điều kiện xuất viện

(PLVN) - Ngày 17/3, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, bệnh nhân N.V.T (ca mắc thứ 18), sau một thời gian điều trị tại bệnh viện, sức khỏe đã ổn định, xét nghiệm 2 lần gần đây nhất cho kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện trong một vài ngày tới.

Bệnh nhân được điều trị trong phòng áp lực âm.

Bệnh nhân được điều trị trong phòng áp lực âm.

Theo bác sỹ Chu Thị Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, trong quá trình điều trị, Bệnh viện áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đồng thời kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm đường hô hấp cấp bằng các biện pháp điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị các triệu chứng thông thường.

Kết quả, hiện tại, tình trạng lâm sàng của bệnh nhân ổn định. Các chỉ số xét nghiệm sinh hóa, huyết học, X-quang tim, phổi trong giới hạn bình thường

Bệnh nhân N.V.T, quê ở xã Tân Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. T là du học sinh trở về từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc), nhập cảnh về Việt Nam và được cách ly tập trung từ ngày 4/3 tại Trường Quân sự - Quân đoàn I, đóng tại phường Tân Bình (thành phố Tam Điệp).

Đến ngày 7/3, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, được nhập viện điều trị tại phòng áp lực âm. Trong quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần, trong đó lần 1 và 2 dương tính với SARS-CoV-2; lần 3 (ngày 14/3) và lần 4 (16/3) cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bác sỹ Chu Thị Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Căn cứ kết quả 2 lần xét nghiệm gần đây nhất, bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Dự kiến bệnh nhân sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới. Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục tự cách ly tại gia đình trong vòng 14 ngày theo hướng dẫn.

Theo đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh, với việc tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình có thêm kinh nghiệm và tự tin trong việc cách ly và điều trị nếu tiếp tục có thêm các trường hợp mắc Covid-19 nhập viện./.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chiều 16/4 ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới

Chiều 16/4 ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 16/4 có thêm 14 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Khánh Hoà, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Nghệ An và Quảng Nam. Việt Nam hiện có 2.772 bệnh nhân.
Đọc thêm