Cà chua bi giúp tăng khả năng làm cha

Một chất dinh dưỡng chủ yếu mang đến sắc đỏ cho những trái cà chua có thể làm tăng khả năng làm cha của nam giới.
Chất lycopen có trong cà chua có thể làm tăng 70% số lượng tinh trùng. 
Nghiên cứu cho thấy chất lycopene có thể làm số lượng tinh trùng tăng tới 70%. Phát hiện này mang đến niềm hy vọng mới cho 1/6 số cặp vợ chồng hiếm muộn ở Anh.
Nhóm nghiên cứu thuộc Mạng lưới hiếm muộn Anh đã tiến hành một khảo sát kéo dài một năm để xem liệu chế phẩm bổ sung lycopen hàm lượng cao hàng ngày có giúp tăng số trường hợp có thai hay không.
Khảo sát đã tổng kết 12 nghiên cứu của các nhóm khác nhau trên khắp thế giới. Tất cả đều cho thấy lycopene cải thiện số lượng và tốc độ “bơi” của các tinh binh, và làm giảm số tinh binh bất thường.
Theo Ashok Agarwal, giám đốc Trung tâm Y học sinh sản, bệnh viện Cleveland, Mỹ thì đây là một phần của mô hình chung cho thấy lycopen có lợi cho các cơ quan sinh sản của nam giới.
Nhiều nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng dưỡng chất này làm giảm bệnh của tuyến tiền liệt, là tuyến tạo ra tinh trùng, và có thể kìm hãm hoặc thậm chí ngăn chặn tiến triển của ung thư tuyến tiền liệt.
Nhóm đã bắt đầu thử nghiệm cho nam giới bị vô sinh không rõ nguyên nhân dùng chế phẩm bổ sung lycopene. Kết quả dự kiến sẽ được thông báo trong năm tới.

Chất lycopen có trong cà chua có thể làm tăng 70% số lượng tinh trùng
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.
Đọc thêm