Cả kỳ nghỉ lễ, 4.200 người vào các viện Hà Nội cấp cứu

(PLVN) - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các cơ sở y tế trên toàn thành phố đã khám cấp cứu cho 4.265 trường hợp.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Trong số 4.265 trường hợp khám cấp cứu có 299 trường hợp tai nạn giao thông, 112 trường hợp tai nạn lao động, 389 tai nạn sinh hoạt và 3.465 trường hợp cấp cứu vì nguyên nhân khác.

So với kỳ nghỉ lễ 30/4 năm ngoái, kỳ nghỉ lễ năm nay ít hơn 1 ngày, số lượng các ca khám cấp cứu và tai nạn giảm 45%. Riêng tai nạn giao thông giảm 35%, tai nạn do sinh hoạt giảm 30%.

Bên cạnh đó, Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội đã đáp ứng 329/329 lượt yêu cầu cấp cứu, phục vụ 224 bệnh nhân cấp cứu, vận chuyển 160 bệnh nhân tới bệnh viện trong 4 ngày nghỉ lễ.

Cũng trong 4 ngày nghỉ, số người phải nhập viện điều trị nội trú là 3.297 trường hợp. Các bệnh viện cũng đã tiến hành phẫu thuật cho 620 ca, đỡ đẻ và mổ đẻ cho 595 ca. Ngoài ra, tại các bệnh viện đã ghi nhận 6 trường hợp tử vong do bệnh lý.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận xét, các đơn vị đã tổ chức trực đầy đủ theo quy chế chuyên môn, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, dịch truyền, phương tiện cấp cứu để dự phòng, tiếp nhận điều trị cấp cứu chấn thương, ngộ độc hàng loạt. 

Tại các bệnh viện đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thành phố và Bộ Y tế về công tác sàng lọc, phân luồng, phân tuyến, cách ly điều trị và công tác phòng, chống lây nhiễm trong bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Học sinh trường Nguyễn Tất Thành đi học trở lại với robot rửa tay do bạn học tự chế

Học sinh trường Nguyễn Tất Thành đi học trở lại với robot rửa tay do bạn học tự chế

(PLVN) - Sáng hôm nay (2/3), hòa chung không khí với học sinh thủ đô, học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đi học trở lại sau thời gian nghỉ chống dịch Covid-19. Cùng với cơ sở vật chất được chuẩn bị rất chu đáo để phòng bệnh dịch, trước cổng trường còn xuất hiện  robot rửa tay tự động do chính học sinh của trường tự sáng tạo.
Đọc thêm