Ca phẫu thuật 2h đồng hồ lấy ra 1kg kim loại trong bụng bệnh nhân

(PLVN) -Các y bác sỹ của Bệnh viện Quân Y 175 TP.HCM đã tiến hành ca phẫu thuật cho bệnh nhân nam 27 tuổi lấy ra khoảng 1 kg kim loại từ trong bụng của người bệnh.

Ca phẫu thuật 2h đồng hồ lấy ra 1kg kim loại trong bụng bệnh nhân

Bệnh nhân tên T.H.T. (27 tuổi) có dấu hiệu trầm cảm thích ăn các dị vật kim loại, đây là trường hợp hiếm gặp. Bệnh nhân có dấu hiệu của hội chứng Pica.

Tiền sử bệnh lý cho thấy, khoảng 1 tháng nay, bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng. Cơn đau ngày càng tăng, nên  gần đây bệnh nhân mới đi khám tại Bệnh viện đa khoa Bình Dương. Các y bác sỹ đã phát hiện trong bụng bệnh nhân có  dị vật nên chuyển lên Bệnh viện Quân y 175.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị tổn hại dạ dày do dị vật , được các bác sĩ khoa Ngoại bụng hội chẩn và tiến hành phẫu thuật lấy dị vật.

Từ trong bụng của bệnh nhân, các bác sĩ đã lấy ra nhiều dị vật kim loại đã bị ăn mòn một phần như đinh, thìa, bấm móng nay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ...

Do số lượng dị vật trong bụng bệnh nhân quá nhiều nên ê kip phải tiến hành mổ mở và chụp C-ARM ( X-quang trong mổ) để tránh sót dị vật.

Sau 2 tiếng phẫu thuật, ekip mổ đã lấy ra tổng cộng khoảng 1 kg dị vật. Bệnh nhân được chuyển về khoa Ngoại bụng tiếp tục theo dõi và điều trị.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm