Ca tử vong sau khi trở về từ Hàn Quốc âm tính dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 5/3, Bác sĩ CKII Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ xác nhận, trường hợp tử vong của ông L.V.D (65 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) trở về từ Hàn Quốc vào chiều 4/3 là âm tính với dịch Covid-19.

Trước đó, khi đến Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, bệnh nhân có biểu hiện choáng, ngất xỉu, được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Lao - phổi Cần Thơ.

 Khu cách ly nơi ông L.V.D tử vong.

Tuy nhiên, do bệnh tình chuyển biến nặng, nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ lúc 2 giờ sáng 5/3, khoảng một giờ sau đó thì bệnh nhân tử vong. Được biết, bệnh nhân cùng vợ sang Hàn Quốc thăm con, nhưng không đến vùng tâm dịch.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ thông tin, khi tiếp nhận bệnh nhân được chuyển thẳng đến khu tiếp nhận cách ly, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành hội chẩn.

Theo đó, kết quả ban đầu cho thấy, bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, sốc nhiễm trùng do viêm phổi, suy thận cấp, bệnh thận mạn, hôn mê nhiễm ceton acid, đái tháo đường tuýp 2.

Quá trình tiếp nhận bệnh nhân, đảm bảo các điều kiện tiêu độc khử trùng, cách ly y tế theo đúng quy định hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19. Đối với cán bộ y tế được phân công điều trị bệnh nhân này cũng đang được cách ly, theo dõi.

Bác sĩ CKII Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, do bệnh nhân trở về từ nước có dịch Covid-19, nên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy mẫu gửi xét nghiệm. Theo đó, kết quả cho thấy bệnh nhân tử vong âm tính với dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm