Các địa phương đăng ký sử dụng hàng triệu liều vaccine Covid-19

(PLVN) - Thực hiện các công văn của Bộ Y tế về rà soát, thống kê, triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 đợt 2 được tiếp nhận hơn 811 nghìn liều từ cơ chế COVAX Facility, một số địa phương đã thống kê, báo cáo tình hình về Bộ Y tế.

Các địa phương đăng ký sử dụng hàng triệu liều vaccine Covid-19

UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi Bộ Y tế về việc đăng ký nhu cầu sử dụng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn TP. Căn cứ vào bảng ước tính chi tiết về số lượng vaccine phòng Covid-19 theo từng đối tượng của UBND TP Cần Thơ thì đối tượng ưu tiên tiêm là hơn 95.000 người và đối tượng khác là hơn 682.000 người. Như vậy, ước tính nhu cầu sử dụng vaccine phòng Covid-19 tại TP Cần Thơ là hơn 1,7 triệu liều. Trong đó, đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí là hơn 95.000 người với hơn 209.000 liều tiêm (một người tiêm đủ 2 liều). Đối tượng khác không thuộc diện ưu tiên mà UBND TP dự kiến mua từ nguồn ngân sách của địa phương là hơn 682.000 người với hơn 1,5 triệu liều tiêm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa thì cho biết, hiện tỉnh đã rà soát được 2,5 triệu người thuộc 10 nhóm ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 miễn phí. Thanh Hóa mới đây tiếp nhận 20.200 liều vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca do Bộ Y tế phân bổ. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã nhập kho bảo quản nghiêm ngặt theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Những ngày tới, số vaccine này sẽ được phân bổ về các địa phương trong tỉnh. Dự kiến, đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Thanh Hóa lần này sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4/2021.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái cũng vừa tiếp nhận 4.500 liều vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Toàn bộ số vaccine này sẽ được ưu tiên tiêm phòng miễn phí cho những đối tượng là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bao gồm người làm việc trong các cơ sở y tế, người tham gia phòng, chống dịch… 

Còn với đợt tiêm đầu tiên đang triển khai, theo bản tin sáng qua - 11/4 của Bộ Y tế thì tổng số người được tiêm tại 19 tỉnh, thành phố là 59.248 người, đạt 68%. Đến nay, đã có 8 tỉnh kết thúc đợt tiêm này là Tây Ninh, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Gia Lai, Hòa Bình và Hà Giang.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm