Cách ly một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Ninh Thuận

(PLVN) - Ngày 23/12, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 đối với nam thanh niên người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Ninh Thuận là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ngày 27/7. Ảnh minh họa.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ngày 27/7. Ảnh minh họa.

Trước đó, sáng 22/12, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận phát hiện một nam thanh niên người Trung Quốc ở khu vực phường Phủ Hà (TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) nên tiến hành kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, người này bất hợp tác và liên tục đòi gặp Đại sứ quán Trung Quốc.

Ngay sau đó, nam thanh niên này được lực lượng chức năng đưa về khu cách ly của tỉnh Ninh Thuận. Thanh niên này không xuất trình được giấy tờ nhập cảnh hợp pháp nhưng sau đó, các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận xác định người này tên Ai Heng Gen (SN 1993, ngụ Hồ Nam, Trung Quốc), nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hiện, UBND tỉnh Ninh Thuận đã yêu cầu các đơn vị điều tra, truy nhanh các mối quan hệ, hành trình di chuyển của người này trong thời gian nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, để thực hiện giám sát những người đã tiếp xúc và cách ly y tế theo quy định phòng, chống dịch Covid-19. 

Bước đầu, kết quả xét nghiệm cho thấy người này âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm