Cái chết bất thường của bệnh nhi 14 tuổi trong bệnh viện Nhi phụ sản Bắc Giang

(PLO) - Vụ việc đau lòng xảy ra với bé gái Nguyễn Thị Phượng sinh năm 2003, chỉ sau cơn sốt cao và được chuẩn đoán kết quả xét nghiệm bình thường thì bé Phượng ra đi một cách bất thường.
 

Di ảnh bé Nguyễn Thị Phượng.

Di ảnh bé Nguyễn Thị Phượng.

Cái chết bất ngờ

Trong căn nhà nhỏ của gia đình anh Tùng và chị Vĩnh là bố mẹ đẻ của em Phượng, tại thôn Đại Giáp, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang bao trùm cả bầu không khí sự ủ rột, đau buồn vì sự ra đi của con gái bé bỏng vừa tròn 14 tuổi.

Quá đau buồn nên mẹ của bé Phượng không còn tâm trí để trò chuyện, vốn mẹ bé Phượng đã là người thần kinh không được tốt gặp chuyện đau lòng như vậy chị đã rất sốc. Tại buổi gặp phóng viên để chia sẻ về vụ việc của bé Phượng tử vong bất thường, anh Tùng bố đẻ của bé cho biết:

“Khoảng 21h thứ 7 ngày 13/05/2017. Tôi đưa Phượng xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, do con gái tôi có biểu hiện sốt cao. Nhưng khi đưa vào tôi hỏi nhân viên y tế họ nói là 14 tuổi đưa quay lại Bệnh viện Nhi Phụ sản điều trị cho đúng tuyến. Ngay lập tức tôi đưa cháu vào Bệnh viện Nhi Phụ Sản khoảng 22h, làm thủ tục nhập viện, rồi đưa đến phòng hồi sức cấp cứu tích cực.

Tại đó, con gái tôi được truyền nước và đưa đi chụp chiếu và quay lại buồng bệnh lấy nước tiểu xét nghiệm. Sau đó bác sĩ nói lại với tôi là tình hình bệnh nhân thân nhiệt thấp, ổ bụng, nước tiểu không có vấn đề gì gia đình yên tâm. Ngày hôm sau, ngày 14/05/2017 thì cháu bình thường….”

Nói đến đây anh Tùng không kìm nổi nước mắt, giọng lạc đi và em Phụng là chị gái ruột của Phượng cho biết tiếp: “ Gần sáng ngày 15/05/2017 em gái em có biểu hiện mệt mỏi, đổ mồ hôi lạnh, đau đầu, cảm thấy có cục đờm trong họng mà không nhổ ra được và ngồi gục xuống đất. Trước tình trạng bệnh của em gái như thế, em đi gọi bác sỹ trực, họ đến tiếp nước một lúc thì nhân viên của bệnh viện tới yêu cầu người nhà bệnh nhân ra ngoài.

Em và bố đứng ngoài nhìn qua cửa kính thấy bác sỹ tiêm một xy lanh thuốc gì đó vào ống truyền. Khoảng thời gian sau, các bác sỹ ấn tay vào lồng ngực em cháu. Vài phút sau bác sỹ Thiện ra ngoài gặp bố em, bác sỹ nói với bố em là ““Chúng tôi nghi ngờ hai trường hợp, một là có khối u ở não, hai là viêm cơ tim gì đó, nếu hai trường hợp đó xảy ra, chúng tôi chữa không được gia đình phải chấp nhận”.

Mong muốn sáng tỏ nguyên nhân

Gạt đi nước mắt xót xa anh Tùng nói: “ Nhìn con tôi như vậy, với lời bác sỹ nói tôi biết nói gì ngoài nhờ các bác sỹ cố gắng cứu chữa”. Bác sỹ Thiện đi vào phòng bệnh một lúc rồi quay ra nói với tôi đã hết sức, nhưng gia đình phải chấp nhận. Bác sỹ Thiện còn nói với gia đình tôi làm thủ tục ra viện càng sớm càng tốt, đừng để đưa xuống nhà xác làm thủ tục đưa thi thể về rất khó khăn. 

Trước cái chết chưa rõ nguyên nhân của con gái anh Tùng mong muốn tìm lại công bằng cho con gái mình. Anh Tùng nghẹn lời chia sẻ:

“ Tôi nghi ngờ con gái tôi chết không phải do bị u não, hay viêm cơ tim gì như bác sỹ nói. Vì nếu cháu nằm viện điều trị thì các bác sỹ theo dõi phải kiểm tra kỹ. Nay gia đình tôi, mong muốn cơ quan công an điều tra, giám định pháp y sớm có kết quả để làm sáng tỏ nguyên nhân gây tử vong của con gái tôi. Phần nào cho con gái tôi được thanh thản, gia đình tôi được yên lòng”.

Hiện tại, phía cơ quan điều tra công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành lấy lời khai và tường trình của gia đình và bác sỹ điều trị để sớm đưa ra kết quả giám định pháp y. Được biết, trong hồ sơ bệnh án của bé Phượng tất cả các kết quả xét nghiệm đều được kết luận bình thường không có dấu hiệu nào về bệnh u não, viêm cơ tim như bác sỹ Thiện thông báo với gia đình. 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm