Cao Bằng: Ba cháu bé tử vong vì ăn quả dại

(PLO) -Thấy có nhiều quả dại màu tím, tròn, các cháu đã rủ nhau ăn. Kết quả khiến 03 cháu bị tử vong chỉ vài giờ sau đó...

Cao Bằng: Ba cháu bé tử vong vì ăn quả dại

Sự việc đáng tiếc xảy ra (1/08) tại xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Chỉ vài giờ đồng hồ sau khi ăn quả dại, 10 cháu bé đều có biểu hiện bị ngộ độc như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy. 

Ngay sau đó, người nhà đưa các nạn nhân Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lạc để cấp cứu. Tại đây, 04 trường hợp được xác định ngộ độc nặng đã được chuyển tiếp xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng để cấp cứu và điều trị.

Còn 3 trường hợp nhẹ hơn đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Lạc. Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều ngày 3/8, do chất độc phát tác nên có thêm hai trường hợp phải chuyển từ Bệnh viện huyện ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng để cấp cứu. Riêng ba cháu Vàng Anh Hùng (SN 2003), Vừ A Sính (SN 2001) và Vừ A Dính (SN 2009) đã bị tử vong do không được cấp cứu kịp thời.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ích Chánh – Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng cho biết, nhận thông tin về vụ ngộ độc, lãnh đạo huyện cũng đã kịp thời chỉ đạo Phòng Y tế, bệnh viện huyện có mặt kịp thời để tiến hành sơ cấp cứu ban đầu. Đồng thời báo cáo Sở Y tế để có phương án kịp thời cứu chữa cho các em nhỏ.

Hiện Chi Cục an toàn vệ sinh Thực phẩm tỉnh Cao Bằng đang lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm và xác định nguyên nhân vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm