Chiều nay, bệnh nhân Việt kiều nhiễm COVID-19 sẽ xuất viện

(PLVN) - Bộ Y tế thông tin, chiều 21/2, bệnh nhân Việt kiều sẽ được xuất viện sau 3 tuần nhập viện điều trị cách ly do nhiễm COVID-19.

Chiều nay, bệnh nhân Việt kiều nhiễm COVID-19 sẽ xuất viện

Theo TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, bệnh nhân Tạ Hòa Kiến, 73 tuổi, Việt kiều quốc tịch Mỹ, đã hoàn toàn khỏe mạnh và đủ điều kiện để được xuất viện. Dự kiến, bệnh nhân sẽ xuất viện vào chiều ngày 21/2.

Bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam và tạm trú tại một khách sạn ở phường 5, quận 3, TP.HCM, bệnh nhân Kiến bị ho khan 6 ngày, không sốt, thở mệt. Tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, kết quả Xquang phổi của ông Kiến cho thấy phổi bị tổn thương phế nang mô kẽ lan tỏa cả 2 bên phế trường. Kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Người bệnh được điều trị cách ly trong phòng áp lực âm theo phác đồ của Bộ Y tế, hỗ trợ hô hấp và sau 10 ngày điều trị, bệnh nhân đã khỏe, ăn uống sinh hoạt bình thường, không còn sốt, giảm ho, Xquang phổi có cải thiện nhưng kết quả xét nghiệm virus vẫn dương tính.

 Bệnh nhân Tạ Hòa Kiến hoàn toàn mạnh khỏe và chờ được xuất viện. Ảnh:Bộ Y tế

Sau 2 lần xét nghiệm âm tính với COVID-19 (nCoV), bệnh nhân đã được điều trị khỏi và đủ điều kiện xuất viện. Đây là bệnh nhân thứ 3 dương tính với COVID-19 được điều trị tại TP.HCM. Hai cha con người Trung Quốc trước đó được điều trị tại BV Chợ Rẫy đã xuất viện hôm 12/2.

Như vậy, tính đến ngày 21/2, Việt Nam ghi nhận 16 ca nhiễm Covid-19. 15/16 ca đã điều trị khỏi. Trên cả nước hiện còn 23 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng

Về tình hình dịch bệnh trên Thế giới, tổng số ca tử vong toàn cầu do Covid-19 là 2.247 trên tổng số  76.225 người nhiễm trên toàn thế giới.

Tại Trung Quốc, có 75.012 ngưỡi nhiễm Covid-19, trong đó có 2.236 trường hợp tử vong. Các trường hợp tử vong bên ngoài lục địa Trung Quốc gồm: Philippine: 01; Hồng Kông (TQ): 02; Nhật Bản: 01; Pháp: 01; Đài Loan: 01; Iran: 02; Tàu Diamond Princess: 02; Hàn Quốc: 01.

Cùng chuyên mục
CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.
Đọc thêm