Chú trọng phòng chống dịch bệnh tại các tỉnh vùng lũ

(PLVN) - Ngày 7/12, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã dẫn đầu đoàn công tác về thăm và chia sẻ với người dân tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình - những nơi từng được coi là “rốn lụt” khi bão chồng bão, lũ chồng lũ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại thôn Tân Đức, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, ông Trần Thanh Mẫn đã trao hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho 5 hộ gia đình có nhà bị hư hỏng nặng; trao 100 suất quà cho bà con bị thiệt hại do bão lũ trên địa bàn xã Triệu Thành từ nguồn cứu trợ Trung ương.

Cùng ngày, chia sẻ với bà con xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, ông Trần Thanh Mẫn cũng đã trao hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho 3 hộ gia đình có nhà bị hư hỏng nặng tại xã Lộc Thủy; trao 100 suất quà cho bà con bị thiệt hại do bão lũ trên địa bàn xã Lộc Thủy từ nguồn cứu trợ Trung ương. Ngoài ra, đoàn công tác đã đến thăm và chia sẻ với gia đình có liệt sĩ là người Quảng Bình đã hy sinh trong khi tham gia cứu nạn tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3.

Cho đến nay, hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ. Để công tác hỗ trợ đảm bảo đúng, trúng thời điểm, ông Trần Thanh Mẫn đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tại địa phương cần tiếp tục đi đến từng hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề sau bão để lắng nghe dân, tìm hiểu đời sống của bà con để khảo sát, thống kê, nhất là những hộ gia đình chưa có kinh phí sửa chữa nhà cửa, đảm bảo giúp dân xây, sửa nhà trước Tết Nguyên đán. Đồng thời cần quan tâm tới vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; đảm bảo mọi điều kiện Tết đến với mọi người, đến với mọi nhà. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm