Chưa phát hiện trường hợp dương tính Covid-19 tại Quảng Trị

(PLVN) - Hiện tại, Quảng Trị có 10 trường hợp được cách ly theo dõi tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi, trong đó cả 10 trường hợp này hiện đều có kết quả âm tính với Covid-19; 23 trường hợp cách ly tập trung tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cũ (tại TP Đông Hà).

 

Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Trị vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Trị vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Ngày 10/3,tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp giữa các cơ quan chức năng về việc thông tin về tình hình và công tác triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở trên địa bàn.

Theo báo cáo thời gian qua, các cấp, ngành, đơn vị liên quan trong tỉnh cũng đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó đã đưa ra kế hoạch phòng chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tiễn; xây dựng các kịch bản ứng phó; thành lập 20 đội cơ động phản ứng nhanh, hoạt động hiệu quả; đồng thời tỉnh còn đầu tư, tăng cường cơ sở vật chất về y tế đảm bảo cho công tác cách ly, khám và điều trị.

Nhờ nghiêm túc và quyết liệt trong công tác chống dịch nên đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị chưa ghi nhận ca bệnh Covid-19 nào.

Hiện tại, Quảng Trị có 10 trường hợp được cách ly theo dõi tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi, trong đó cả 10 trường hợp này hiện đều có kết quả âm tính với Covid-19; 23 trường hợp cách ly tập trung tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cũ (tại TP Đông Hà).

Theo Đại tá Nguyễn Đức Cảm - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, hiện trên địa bàn có 48 người nước ngoài đang lưu trú. Bên cạnh đó, toàn tỉnh có 212 trường hợp người lao động trở về địa phương từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Cơ quan công an cũng xử lý 3 trường hợp (phạt tiền: 2; cảnh cáo, nhắc nhở: 1) vì vi phạm quy định, đưa tin về dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận.

"Thời gian tới, cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân tự giác chấp hành các quy định, quy trình phòng chống dịch bệnh như tự giác khai báo; quy định các bước công tác phòng dịch, cách ly tại các điểm tập trung... để tránh các trường hợp trốn tránh khai báo, khai gian hoặc trốn khỏi nơi cách ly" - ông Cảm nói.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm