Chuyên gia hang động Hoàng gia Anh tại Quảng Bình âm tính với Covid-19

(PLVN) - Đầu giờ chiều 10/3, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình xác nhận thông tin đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với cả 3 trường hợp đang được cách ly và gửi mẫu đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang đều cho kết quả âm tính.

Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang đối với 3 mẫu từ Quảng Bình.

Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang đối với 3 mẫu từ Quảng Bình.

Mẫu xét nghiệm này là của 1 chuyên gia hang động người Anh có tiếp xúc gần với người dương tính Covid-19; 1 người Mỹ là khách du lịch có dấu hiệu sốt và 1 phiên dịch viên người Quảng Bình.

Như PLVN đã thông tin, anh Joshua Brian Bratchlay (SN 1991) là chuyên gia hang động thuộc Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh có tiếp xúc gần với chị N.H. N. (ca nhiễm Covid-19 số 17) trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam.

Chuyên gia hang động người Anh được tiến hành thăm khám và lấy mẫu xét nghiệm ngay sau khi ra khỏi rừng. 

Khi anh Bratchlay ra khỏi cửa rừng Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng sau chuyến khảo sát hang động, lực chức năng Quảng Bình đã tiếp cận, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại chỗ đối với chuyên gia hang động này.

Ngoài anh Bratchlay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này cũng tiến hành cách ly thêm 10 người trong đoàn khảo sát hang động đi cùng.

Lực lượng chức năng tiến hành cách ly tại chỗ đoàn khảo sát hang động đi cùng anh Bratchlay. 

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, hiện tại sức khỏe của chuyên gia hang động người Anh và những người liên quan bình thường, không có các dấu hiệu bất thường liên quan đến dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Học sinh trường Nguyễn Tất Thành đi học trở lại với robot rửa tay do bạn học tự chế

Học sinh trường Nguyễn Tất Thành đi học trở lại với robot rửa tay do bạn học tự chế

(PLVN) - Sáng hôm nay (2/3), hòa chung không khí với học sinh thủ đô, học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đi học trở lại sau thời gian nghỉ chống dịch Covid-19. Cùng với cơ sở vật chất được chuẩn bị rất chu đáo để phòng bệnh dịch, trước cổng trường còn xuất hiện  robot rửa tay tự động do chính học sinh của trường tự sáng tạo.
Đọc thêm