Cô gái 25 tuổi thiệt mạng khi đến bệnh viện An Việt hút mỡ bụng?

Bệnh viện Bạch Mai nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức, tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và tử vong vào chiều 10/4.

Cô gái 25 tuổi thiệt mạng khi đến bệnh viện An Việt hút mỡ bụng?

Bệnh viện Bạch Mai hôm nay, 12/4, ra thông cáo báo chí cho biết, nữ bệnh nhân Đỗ N.A. do bệnh viện tư An Việt chuyển đến bệnh viện này tử vong vào hơn 15h ngày 10/4.

Trước đó, khoảng 1h ngày 6/4/2019, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ N.A. (sinh năm 1994) từ bệnh viện An Việt chuyển đến với lý do: bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật hút mỡ bụng.

Khi vào viện Bạch Mai, chị N.A. hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Sau khi làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ, các bác sĩ… ghi nhận hình ảnh bệnh nhân thiếu mãu não, phù não…

"Bệnh nhân được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. Tiếp theo, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức, tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong", Bệnh viện Bạch Mai cho biết và thông tin thêm. "Chẩn đoán khi tử vong là hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn".

Cùng chuyên mục
Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 14/4 ghi nhận 16 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh ghi nhận tại 5 địa phương gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Nam. Tổng số bệnh nhân ở nước ta hiện là 2.733.
Đọc thêm