Cô gái đứng trước cửa tử, hồi sinh trong ánh nến sinh nhật

(PLVN) - Câu chuyện kỳ bí như cổ tích. Cô gái bị bệnh viện trả về, bỗng nhiên hồi sinh diệu kỳ trong lần sinh nhật tưởng như cuối cùng.

Nụ cười, những giọt nước mắt hạnh phúc của hai mẹ con khi Trang “vượt cửa tử”

Nụ cười, những giọt nước mắt hạnh phúc của hai mẹ con khi Trang “vượt cửa tử”

 Đặng Lê Huỳnh Trang (SN 2001, trú tỉnh Quảng Nam) - cô gái vì hoàn cảnh gia đình đã quyết định nghỉ học đại học để phụ giúp mẹ nuôi em và bố bị bệnh.

Không may, một hôm trên đường đi làm về em bị xuất huyết não và liệt nửa người. Dù đã từng được bệnh viện trả về để lo hậu sự nhưng với tình yêu và niềm hy vọng của người thân gia đình, sự chia sẻ và hỗ trợ của đông đảo đọc giả, sự quan tâm và hết mình của đội ngũ y bác sĩ thì đến hiện tại, Trang đã hồi phục và trở về với gia đình như một… “phép màu”.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có ba chị em, Đặng Lê Huỳnh Trang (SN 2001, trú tổ 11, thôn Việt Sơn, xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) là chị cả. Cuộc sống gia đình vốn khó khăn, bố Trang là ông Đặng Thanh Thuận lại mắc bệnh phổi nên sức khỏe yếu, không thể làm được công việc nặng. Mọi gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền đè nặng lên đôi vai của bà bà Lê Thị Hương (mẹ của Trang)

Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, Trang luôn đúng nghĩa một người chị cả. Sau giờ học, Trang luôn trở về nhà đỡ đần bớt phần công việc cho mẹ và giúp mẹ chăm sóc bố. Vất vả là vậy nhưng trong 12 năm học, Trang luôn đạt thành tích là học sinh khá giỏi của trường. Đặc biệt, trong kì thi THPT Quốc gia năm 2019 vừa qua, Trang cũng thi đỗ vào trường Đaị học Kiến trúc (TP. Hồ Chí Minh).

Sau khi vào TP. Hồ Chí Minh, Trang quyết định không nhập học đại học mà tìm một công việc làm thêm để kiếm tiền phụ mẹ nuôi em và chăm bố bị bệnh.

    Đặng Lê Huỳnh Trang trước khi gặp “trận chiến” với tử thần.

Ngày 6/9, sau khi phụ bán hàng cho một quán sinh tố tại TP. Hồ Chí Minh quay trở về nhà, Trang bị ngất xỉu và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu. Tại đây, Trang được các bác sĩ thông báo bị xuất huyết não, liệt nửa người và hôn mê sâu. Dường như không còn hi vọng sống, tối ngày 9/9, Trang được gia đình đưa về nhà.

Gần đến ngày sinh nhật thứ 18 của Trang, vì lo em không còn đủ sức đến ngày sinh nhật của mình nên bố mẹ, bạn bè và người thân đã mua một ít kẹo, bánh về tổ chức cho Trang 'bữa sinh nhật cuối cùng". Khi mà những ngọn nến được thắp lên là lúc tất cả mọi người cầu nguyện cho Trang - cô gái trẻ đang nằm bất động trên giường.

Bất ngờ, ngay lúc đó, Trang có một số dấu hiệu như chân tay cử động nhẹ, nước mắt chảy ra. Như “bắt” lấy được niềm hy vọng, gia đình quyết định đưa Trang ra Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục cứu chữa.

Thông qua báo chí, rất đông nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các cá nhân trên cả nước với tinh thần sẻ chia, lá lành đùm lá rách đã chung tay và tìm đến giúp đỡ Trang. Với tình yêu và niềm hy vọng của người thân gia đình, sự chia sẻ và hỗ trợ của đông đảo đọc giả, sự quan tâm và hết mình của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế, sức khỏe của Trang hồi phục tích cực như có một… “phép màu”.

Ngày 12/12, Trang được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cho xuất viện về với gia đình.

Sau hơn 3 tháng điều trị tích cực tại bệnh viện, sức khỏe Trang đến hiện tại đã hồi phục đáng kể. Trang bây giờ đã tự thở mà không cần thở máy, tay chân bên liệt đã cử động được, Trang cũng đã tự ăn uống và vệ sinh cá nhân. 

Ngày 12/12 vừa qua, Trang đã được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cho xuất viện. Dù y học trên thế giới đã ghi nhận một số ít trường hợp bị xuất huyết não có thể vượt qua nhưng với trường hợp của Trang, các bác sĩ xem đây là chả khác một…"phép màu"./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm