Con đỉa ký sinh trong cổ họng nam sinh viên

(PLVN) -Ngứa cổ, khàn tiếng trong thời gian dài, nam thanh niên tại Bắc Giang tá hỏa khi thấy con đỉa dài 3 cm ký sinh trong cổ họng. 

Con đỉa ký sinh trong cổ họng nam sinh viên

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang vừa gắp con đỉa ký sinh trong thanh quản một bệnh nhân Nông Văn Bảy (29 tuổi, trú tại thôn Suối Chạc, xã Phong Vân, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang).

Tại thời điểm thăm khám, anh Bảy cho biết mình liên tục bị ho, đôi lúc khạc ra máu, giọng nói khàn, nhiều thời điểm mất tiếng không rõ nguyên nhân.

Bệnh nhân đã uống thuốc chữa viêm họng dài ngày nhưng không đỡ nên đến cơ sở y tế trên địa bàn huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang thăm khám thì phát hiện sinh vật sống ký sinh trong cổ họng, được chỉ định chuyển tuyến tỉnh điều trị.

Ngày 4/9, bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh, được bác sĩ Nguyễn Minh Thanh gắp dị vật ký sinh bằng phương pháp nội soi thanh quản ống cứng gây tê. Sau 10 phút, con đỉa dài 3 cm đã được gắp ra khỏi thanh quản anh Bảy. Sau khi lấy dị vật, bệnh nhân đã ổn định đường thở, phát âm bình thường, không còn ho và đã được bác sĩ cho xuất viện.

Theo anh Bảy, nguyên nhân có thể do cách đó nhiều ngày, trong lúc đi làm đồng anh có uống nước suối để giải tỏa cơn khát nên không may bị con đỉa trên bò vào, sống ký sinh và lớn dần trong cổ họng.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm