Côn đồ đập phá bệnh viện, đánh bác sĩ

(PLO) - Khi cả nước hân hoan đón mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 thì các y, bác sĩ trong ca trực tối 25/2 của Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vẫn chưa hết bàng hoàng vì đồng nghiệp bị hành hung.

Cơ quan công an có mặt để điều tra sau khi vụ việc xảy ra (ảnh trích xuất từ camera bệnh viện).

Cơ quan công an có mặt để điều tra sau khi vụ việc xảy ra (ảnh trích xuất từ camera bệnh viện).

Cơ quan CSĐT – Công an huyện Bố Trạch đang xác minh, triệu tập nhóm đối tượng có hành vi đập phá cơ sở vật chất và đe dọa, hành hung các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 25/2, Khoa trực Cấp cứu của bệnh viện huyện này tiếp nhận 2 nạn nhân bị tai nạn giao thông gồm: Dương Thành Anh Đức (18 tuổi, trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) và Nguyễn Minh Lượng (28 tuổi, trú tại xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch).

Bác sĩ của bệnh viện này là Trần Thanh Tùng cùng kíp trực đã tiến hành cấp cứu khẩn trương nhưng 2 nạn nhân này đã ngưng thở từ trước, tử vong ngoại viện.

Các đối tượng gây gổ, đuổi đánh y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch (ảnh trích xuất từ camera bệnh viện).

Mặc dù đã hết lời giải thích nhưng nhóm côn đồ hơn 5 người đưa hai nạn nhân vào cấp cứu đã liên tục la hét, đập vỡ các cửa kính ở bệnh viện. Chưa dừng lại ở đó, các đối tượng đã chửi bới, thóa mạ và đuổi đánh các y, bác sĩ của ca trực khiến họ phải bỏ chạy tán loạn.

“Nhiều bệnh nhân đang điều trị tại đây cũng đã rất sợ hãi trước hành động hun hãn, táo tợn của nhóm đối tượng này” - bác sĩ Lê Chiêu Tú, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm