Công khai kết luận thanh tra Y tế trên báo chí là hiệu quả nhất

(PLO) - Đó là khẳng định của Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính tại buổi làm việc giữa Đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với Bộ Y tế về việc thực hiện công khai kết luận thanh tra, diễn ra chiều 26/7. 

Ông Đặng Văn Chính - Chánh Thanh tra Bộ Y tế

Ông Đặng Văn Chính - Chánh Thanh tra Bộ Y tế

Đoàn giám sát đánh giá cao sự cố gắng của ngành Y tế trong việc công bố công khai kết luận thanh tra được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật với 100% kết luận thanh tra được tổ chức công bố công khai; 100% kết luận thanh tra được đưa lên trang thông tin điện tử của Bộ Y tế và đăng tải trên các phương tiện báo chí truyền thông.

Theo Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính thì hình thức công khai kết luận thanh tra trên báo chí là hiệu quả nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị Bộ Y tế bên cạnh việc quan tâm đến công tác khám chữa bệnh, thanh tra về quản lý thuốc tại các cơ sở y tế tư nhân, các quầy thuốc tân dược để kiểm soát về giá…

Bộ cũng cần đẩy mạnh hơn việc rèn luyện phong cách làm việc của đội ngũ y, bác sỹ; xử lý nghiêm trường hợp gây phiền hà cho người bệnh. Đặc biệt, quan tâm đến hình thức công khai kết luận thanh tra, bởi đây là một trong những tiêu chí đánh giá xem xét sự hài lòng của người dân. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm