Công văn khẩn gửi Bộ Y tế về việc hàng loạt trẻ ở Hưng Yên bị mắc bệnh sùi mào gà

(PLO) - Sau khi phát hiện hơn 80 trường hợp ở Hưng yên bị mắc bệnh sùi mào gà, Bệnh viện Da liễu TW đã có công văn khẩn gửi Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế để có hướng giải quyết.

Công văn khẩn gửi Bộ Y tế về việc hàng loạt  trẻ ở Hưng Yên bị mắc bệnh sùi mào gà

Theo thông tin từ bao VTC New, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết chỉ trong vòng hai tháng qua, bệnh viện đã tiếp nhận tới 82 trường hợp ở Hưng Yên bị sùi mào gà, một căn bệnh xã hội nguy hiểm mà thông thường chỉ xuất hiện ở người trưởng thành, đã có quan hệ tình dục.

Trong số đó, có 23 trường hợp là trẻ em. Trẻ nhỏ nhất là 6 tháng tuổi, còn lại trung bình từ 3-4 tuổi. Các cháu đều mắc sùi mào gà sau khi thực hiện kỹ thuật can thiệp chữa bệnh hẹp bao quy đầu tại một cơ sở y tế tư nhân ở địa phương.

Sau khi được tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu tại phòng khám tư này, trẻ có những biểu hiện khác thường như mẩn ngứa, sưng tấy. Điều này khiến cho cha mẹ của các bé hoang mang và lo lắng, bèn đưa con tới Bệnh viện Da liễu Trung ương để kiểm tra. Kết quả khám nghiệm cho thấy các cháu bị sùi mào gà.

Trước hiện tượng bất thường trên, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có công văn khẩn gửi Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế để báo cáo về tình trạng này

Trong công văn, bệnh viện đã xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tiến hành điều tra nguyên nhân nhằm thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, kịp thời ngăn chặn các trường hợp mới mắc tương tự trong cộng đồng.

Hiện tại, bệnh viện đang chờ chỉ đạo của Bộ Y tế và sẽ phối hợp tích cực với các chuyên gia để giải quyết vụ việc trong thời gian ngắn nhất.

Nói về sự kiện hơn 80 trường hợp bị mắc "bệnh hiểm" này trên Infonet,  Thạc sĩ Nguyễn Đình Liên - BV Đại học Y Hà Nội cho biết: "Dụng cụ không vệ sinh và tiệt trùng thì lây nhiễm là đương nhiên, có trách thì trách bố mẹ mấy đứa bé ấy dại trước đã, cứ lao đầu cho con đi nong tách; có lên án thì lên án phong trào các bác sĩ không phải chuyên khoa, kể cả điều dưỡng cứ "đè" bệnh nhân ra mà nong tách, cắt bao quy đầu."

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến ở cả nam và nữ. Bệnh có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
Cùng chuyên mục
Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.
Đọc thêm